Sébastien Perret là nhà thiết kế thắng cuộc cuộc thi thiết kế đồng hồ MIDO 2015

 

ceremony

Từ trái sang phải: Ông Franz Linder – Chủ tịch Mido, Sebastien Perret – Winning Designer, Ông Esa Mohamed – Chủ tịch Hiệp Hội Kiến Trúc Quốc Tế

 

Dự án thiết kế của Sébastien Perret đã được chọn làm thiết kế chính thức cho mẫu đồng hồ MIDO mới lấy cảm hứng từ tháp đồng hồ Big Ben. Sébastien Perret đã hoàn thành xuất sắc thử thách của MIDO đưa ra vào tháng 3 năm 2015 khi mà 3 nhà thiết kế được mời đến để sáng tác kiểu dáng cho mẫu đồng hồ sản xuất giới hạn lấy cảm hứng từ tháp đồng hồ 4 mặt nổi tiếng của thành phố London. Nỗ lực của Sébastien Perret đã được ghi nhận và tưởng thưởng tại một buổi lễ trang trọng diễn ra vào ngày 15 tháng 10 năm 2015 tại khách sạn Swatch Art Peace Hotel, Thượng Hải.  Mẫu đồng hồ MIDO mới sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 500 chiếc và sẽ được trưng bày và giới thiệu đến công chúng tại triển lãm Baselworld 2016.

 

Sự hòa hợp của những hình khối

 

 

Để chinh phực thử thách của MIDO, Sébastien Perret bắt đầu quá trình bằng việc quan sát kĩ lưỡng biểu tượng nổi tiếng của London. Được biết đến như là Nhà sáng lập của Etude de Style agency (trụ sở tại Neuchâtel, Thụy Sỹ), Sébastien Perret bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hùng vĩ cùng các chi tiết hình khối nhưng không kém phần mảnh mai, thanh thoát của tháp đồng hồ Westminster. Tuy nhiên, nếu đi vào từng chi tiết, bạn có thể thấy vô số những vẻ đẹp đa dạng, những họa tiết cầu kì nằm kế bên nhau để tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Phiên bản đồng hồ MIDO Big Ben sở hữu đầy đủ và chi tiết biểu tượng của London nổi tiếng từ phần ngả bóng mô phỏng các ô kiến trúc cho đến phần mặt đồng hồ được đặt trong lớp vỏ khối tròn đặt trên một lớp đáy vuông. Mỗi chi tiết trên chiếc đồng hồ đặc biệt này đều được Sébastien Perret chuyển thể một cách tinh tế từ tháp đồng hồ trứ danh Big Ben. Cách tân hóa phong cách Gothic vốn có bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa mặt đồng hồ hình tròn trong bộ khung vuông, Sébastien Perret muốn tạo nên một kiệt tác nghệ thuật trong khi vẫn lưu giữ bản sắc truyền thống của thương hiệu MIDO.

Một số hình ảnh dựng 3D của chiếc đồng hồ MIDO thuộc dự án của Se1bastien Perret

 

PERRET_project-(2)

Mặt số, dây và phần vỏ bên ngoài của chiếc đồng hồ khi nhìn nghiêng

 

 

PERRET_project-(1)

Chi tiết của nắp đáy hình vuông

 

 

PERRET_project-(5)

Phần nắp đáy khối vuông hài hòa với mặt kính sapphire tròn phô bày trọn vẹn vẻ đẹp của họa tiết được khắc trên bộ phận oscillatingweight của bộ máy

 

Cuộc thi thiết kế đồng hồ MIDO

 

MIDO chính thức tổ chức Cuộc thi thiết kế đồng hồ – Watch Design Contest vào ngày 20 tháng 3 năm 2015 tại triển lãm đồng hồ và nữ trang quốc tế Baseworld. MIDO đã mời 3 nhà thiết kế tham gia để sáng tác một phiên bản đồng hồ sản xuất giới hạn lấy cảm hứng từ tháp đồng hồ 4 mặt nổi tiếng của London. Vào cuối tháng 4, tên của 3 ứng cử viên được MIDO công bố chính thức trên website http://contest.mido.ch: Nhà thiết kế và kiến trúc sư người Thụy Sỹ, Eric Giroud; Giám đốc nghệ thuật kiêm nhà sáng lập của Ultravision Design Studio, Lorenzo Vallone và Sébastien Perret. Và 3 bản thảo thiết kế được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, đông đảo công chúng và người hâm mộ trên thế giới được mời để tham gia bình chọn trên website cuộc thi đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2015. Bên cạnh đó, danh sách hội tđồng giám khảo cuộc thi MIDO watch Design bao gồm Ông Esa Mohamed – Chủ tịch Hiệp Hội Kiến Trúc Quốc Tế và Ông Franz Linder – Chủ tịch thương hiệu MIDO.

 

Người thắng cuộc đã được công bố bởi Chủ tịch hội đồng giám khảo,Ông Esa Mohamed vào ngày 15 tháng 10 tại Thượng Hải. Lễ trao giải được diễn ra tại Swatch Art Peace Hotel.

 

Gần 100,000 ngừoi tham dự

 

Cuộc bình chọn là một thành công vang dội, thu hút số lượng lớn người và lượt bình chọn với phần lớn là những người hâm mộ của thương hiệu cũng như các nhà chế tác đồng hồ và kiến trúc sư từ khắp nơi trên thế giới. Với tổng số lượng lên đến gần 100,000 người bình chọn từ gần 100 quốc gia khác nhau đã giúp chọn ra người chiến thắng xứng đáng nhất.

 

Một chương mới trong lịch sử của MIDO

 

Tiếp bước sự thành công của bộ sưu tập đồng hồ All Dial mô phỏng đấu trường La Mã Colosseum, Rome và bộ sưu tập Great Wall lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành, Trung Hoa, MIDO một lần nữa bày tỏ sự trân trọng đến những sáng tạo kiến trúc biểu tượng đã để lại dấu ấn của mình vào lịch sử của nhân loại. Biểu tượng kiến trúc mới này sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử của thương hiệu MIDO cũng như làm nổi bật những giá trị cốt lõi tiêu biểu mà thương hiệu muốn chia sẻ và gửi gắm thông qua các biểu tượng kiến trúc của thế giới: Những thiết kế trường tồn với thời gian được tạo nên từ chất lượng và những phát kiến kỹ thuật. Đặc biệt trong năm 2014, MIDO đã trở thành đối tác của Hiệp Hội Kiến Trúc Quốc Tế – International Union of Architects, một hiệp hội hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc với sự tham gia của hơn 1.3 triệu kiến trúc sư trên toàn thế giới.

 

Chiếc đồng hồ MIDO lấy cảm hứng từ Big Ben sẽ được ra mắt vào quý 2 năm 2016 với số lượng sản xuất giới hạn 500 chiếc trên toàn thế giới.

 Website chính thức của cuộc thi thiết kế đồng hồ MIDO 2015 http://contest.mido.ch