Một chiếc OMEGA Speedmaster cổ đã được bán với giá kỷ lục thế giới 3.115.500 CHF tại Nhà bán đấu giá Phillips, Geneva

Chiếc OMEGA Speedmaster CK2915-1 này được bán với giá 3.115.500 CHF vượt xa ước tính ban đầu vào khoảng 80.000 đến 120.000 Franc Thụy Sĩ.

Đây là chiếc đồng hồ nằm trong đợt OMEGA Speedmaster xuất xưởng đầu tiên vào năm 1957. Cùng thời điểm hãng ra mắt “Bộ ba” dòng đồng hồ dành cho chuyên gia gồm Speedmaster, Seamaster 300 và Railmaster.

Trong khi nhiều món đồ sưu tập có giá trị vì được bảo bọc cẩn thận qua nhiều thập kỷ, nhưng đối với chiếc OMEGA đặc biệt này thì cuộc đời mà nó trải qua với đầy nhiệt huyết, phơi mình dưới ánh nắng thường xuyên, điều này đã đem lại mặt số của chiếc đồng hồ phổ màu “nhiệt đới” độc đáo với sắc sô cô la sữa cổ kính.

Một tông nâu đậm đà, rõ ràng và đồng đều một cách ngạc nhiên trên toàn mặt số.

Hơn thế nữa, phần dạ quang trên mặt số và bộ kim cũng cũ kĩ tương đồng với nhau, mang một diện mạo hoàng gia đầy hấp dẫn. Sự đồng nhất về màu sắc cho thấy chiếc đồng hồ chưa từng trải qua sự can thiệp của dịch vụ.

Những chiếc đồng hồ OMEGA có mã số CK2915, chỉ được sản xuất từ ​​năm 1957 đến 1959 với ba phân đoạn khác nhau CK2915(-1,-2 và -3), đồng nghĩa mã số CK2915-1 là những chiếc Speedmaster được săn lùng đầu tiên và nhiều nhất.

Điểm khác biệt với các thế hệ tiếp theo đó là bộ kim phút, giờ “Broad Arrow” lớn bản, vòng niềng kim loại và nét vẽ mặt số độc nhất, như chữ “O” hình bầu dục trong chữ OMEGA.

Thế hệ đầu tiên CK 2915 được mệnh danh là “Chén Thánh” trong giới sưu tầm. Là mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên trang bị vòng tachymeter trên vòng niềng, thay vì bên trong mặt số – và là mẫu Speedmaster đầu tiên mang trong mình bộ máy 321 trứ danh, một bộ máy cực kỳ bền bỉ và đáng tin cậy.

Ngoài sở hữu chiếc đồng hồ, người chủ nhân mới đã nhận được “Extract from the Archives” (trích xuất lưu trữ) từ hãng OMEGA xác nhận ngày xuất xưởng của chiếc đồng hồ này là 22/11/1957, cùng với tư liệu nguyên bản về sản phẩm.