Chủ tịch tập đoàn OMEGA, ông Stephen Urquhart, được biết tới như một người lãnh đạo tài tình. Tuy nhiên, khi được hỏi về cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa đồng hồ cơ và đồng hồ thông minh (Smartwatch), ông thừa nhận câu trả lời của mình có phần hơi “ngu ngốc”.

 Globemaster___Spain_20160308_01

Chia sẻ với GQ Australia, “Chúa đã ban cho chúng ta 2 cánh tay, nếu một người đã đeo đồng hồ thông minh trên 1 tay thì hãy chọn 1 chiếc đồng hồ cơ cho cổ tay kia của mình”.

 

Nói theo cách khác, Chủ tịch và CEO của OMEGA không cảm thấy hoặc ít nhất chưa cảm thấy mối đe dọa nào đến từ đồng hồ thông minh. Ông cho rằng cảm xúc chính là lý do chính khi quyết định mua một mẫu đồng hồ tốt. Urquhart bắt đầu sự nghiệp tại OMEGA vào năm 1968 và giữ chức vụ chủ tịch từ năm 1999, ông luôn đặt niềm tin của mình vào những bộ máy được chế tác công phu, tỉ mỉ để mang đến độ chính xác trong chuyển động. Mặc dù chưa khẳng định là sẽ không bao giờ, nhưng ông cũng chia sẻ rằng OMEGA chưa có ý định gia nhập thị trường đồng hồ thông minh.

 

Trong triễn làm đồng hồ và nữ trang Baselworld vừa qua, có một tín hiệu đáng buồn khi lượng doanh thu của đồng hồ Thụy Sỹ đi xuống, chủ yếu ở các thị trường Trung Quốc và Hồng Kong. Urquhart nhận định phân khúc khách hàng mà OMEGA đang hướng tới rất triển vọng, tuy nhiên ông cũng e ngại về tình hình bất ổn trên thế giới. “Khủng bố tại Pháp, lượng dân nhập cư lớn vào Châu Âu cùng nhiều sự kiện bất lợi khác. Đồng hồ là sản phẩm gắn liền với cảm xúc. Để quyết định sở hữu 1 chiếc đồng hồ ưng ý, người mua hàng phải có một tâm lý, cảm xúc tích cực.”

 

Chính vì vây, những người thợ chế tác đều gửi gắm trong mỗi chiếc đồng hồ một câu chuyện, một sự kiện, một nguồn cảm hứng lấy từ lịch sử hào hùng. Điều gì có thể hào hùng hơn một chiếc Speedmaster được Buzz Aldrin mang lên mặt trăng?

 

OMEGA Speedmaster Moonphase là một trong số ít đồng hồ được giới thiệu trong Triển lãm Baselworld 2016. Phiên bản đặc biệt này mang trên mình kiểu dáng và tính năng được quan tâm nhất hiện nay – lịch trăng sao và mặt số xanh navy cùng thiết kế niềng gốm ceramic xanh tôn vinh bởi thước đo tốc độ tachymeter làm từ chất liệu liquid metal.

SP_Moonphase_Fuite_1600x900

Speedmaster Moonphase_30433445203001

Với kích thước 44mm lắp rắp từ 368 linh kiện, OMEGA Speedmaster Moonphase được thiết kế với 3 mặt số phụ gồm đồng hồ chỉ giờ, đồng hồ chỉ ngày, giây và lịch trăng sao. Được nhà khoa học Ai Cập cổ phát hiện, lịch trăng sao với chu kì 29.5 ngày 1 tháng rất khó được áp dụng khi chế tác đồng hồ. Tuy nhiên, OMEGA đã chinh phục được thử thách này, thậm chí người sử dụng chỉ phải chỉnh 1 lần trong 10 năm sử dụng. Đặc biệt, hình mặt trăng trong lịch trăng sao được lấy trực tiếp từ ảnh ghi lại bởi NASA. Nếu nhìn kĩ, bạn có thể thấy dấu chân của Buzz Aldrin in trên mặt trăng.

Speedmaster moonphase_304.33.44.52.031

Speedmaster Moonphase_30433445203001

 

“Dấu chân của Buzz Aldrin là một ý tưởng độc đáo” Ông Urquhart cho hay. “Đây không chỉ là một câu chuyện mà còn là một sứ mệnh khám phá không gian Apollo. Có thể sẽ ít người sẽ để ý chi tiết rất nhỏ đó, nhưng OMEGA muốn lưu lại trong mỗi tuyệt tác thời gian của mình bằng chứng của một sự kiện có thực.

Speedmaster moonphase_304.33.44.52.03

Speedmaster Moonphase_30433445203001

 

Urquhart bắt đầu làm việc tại OMEGA 1 năm trước khi Buzz Aldrin hạ cánh xuống mặt trăng. Là chủ tịch, ông đảm bảo rằng OMEGA luôn nằm trong danh sách những công ty chế tác đồng hồ tốt nhất thể hiện qua những sự kiện như Thế vận hội thể thao Olympics, bộ phim James Bond 007. OMEGA cũng luôn nâng cao giá trị thương hiệu bằng cách liên kết với tổ chức đo lường Thụy Sỹ (METAS) để phát triển và kiểm nghiệm bộ máy kháng từ hoàn toàn với chứng nhận Master Chronometer. OMEGA dự kiến sẽ giới thiệu 62 mẫu đồng hồ đạt chứng nhận Master Chronometer vào năm 2016 trong đó có OMEGA Speedmaster Moonphase.  Ông Urquhart ước tính tất cả những đồng hồ OMEGA sẽ được chứng nhận bởi METAS vào năm 2020.

 

“Trong tình hình bất ổn hiện nay, nhất quán và ổn định là điều mà tất cả mọi người trên thế giới đang tìm kiếm”

<Theo Tạp Chí GQ>