Điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh đối với bạn về chiếc đồng hồ đặc biệt này là hình mặt trăng chưa bao giờ nhìn thật đến vậy.  Với hình ảnh độ phân giải cao, tương phản trắng đen sắc nét chi tiết như một bức ảnh của NASA, rất chi tiết khi bạn có được cơ hội chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ này, nhìn gần hơn bạn sẽ thấy dấu chân của một phi hành gia.

 

Speedmaster moonphase_304.33.44.52.03.001_with background_1

Omega Speedmaster Moonphase – 304.33.44.52.03.001

 

Những chiếc đồng Speedmaster vốn không xa lạ gì với bề mặt mặt trăng, nổi tiếng là chiếc đồng hồ đầu tiên được các phi hành gia đeo trên mặt trăng. Và là một chiếc đồng hồ Master Chronometer, chiếc đồng hồ này đánh dấu một khoảnh khắc tiên phong của OMEGA: tiêu chuẩn kiểm nghiệm độ chính xác mới được thiết lập vào cuối năm 2015 bởi Viện Đo Lường Liên Bang Thụy Sỹ (METAS).

 

Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ hiển thị các chu kỳ của mặt trăng. Trái ngược với niềm tin phổ thông rằng 1 tháng âm lịch không phải 30 ngày,  nhưng khoảng hơn 29,5 ngày. Khoảng thời gian khó để kiểm soát cho bánh xe chuyển ngày, nhưng OMEGA Moonphase đã hoàn thành nhiệm vụ. Bộ máy cơ khí chính xác cao của nó chỉ phải cần chỉnh sau 10 năm, và tất cả chỉ phải mất một vài lượt xoay nút.

 

 

Speedmaster moonphase_304.33.44.52.03.001_with background_3_4

 

Và chiếc đồng hồ không chỉ nắm giữ chuyển động của mặt trăng, mà còn có được sự cân bằng trực quan với hai mặt số phụ hai kim để tạo nên một vẻ đẹp đối xứng.

 

Speedmaster Moonphase có nhiều tính năng nổi bật khác bao gồm mặt số chải tia mặt trời màu xanh tuyệt đẹp, niềng gốm và bộ vỏ bằng thép. Liquidmetal được sử dụng cho thang đo tốc độ Tachymeter; viền vòng tròn mạ rhodium trên mặt số phụ.

 

Speedmaster moonphase_304.33.44.52.03.001_C

 

Mặc dù bộ kim là thuộc dòng Speedmaster cổ điển, nhưng chi tiết gia công bên trong là cả một bước tiến dài. Bộ máy cách mạng 9904 được tạo thành từ 368 thành phần và đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của ngành chế tác đồng hồ.

 

Mouv 9904_Speedmaster Moonphase

 

Và tất nhiên, không có một chiếc đồng hồ OMEGA nào hoàn thiện nếu thiếu đi chi tiết liền lạc cuối cùng. Đối với một chiếc đồng hồ với mặt số xanh tuyệt đẹp như vậy thì sẽ vô cùng hoàn hảo khi đi cùng dây đeo bằng da màu xanh, với một chiếc khóa gấp.