“We’ll see you on the other side”

 

50 năm sau sứ mệnh Apollo 8, lần đầu tiên bay quanh quỹ đạo mặt trăng, OMEGA tự hào phát hành chiếc đồng hồ Dark Side Of The Moon mới nhất. Không giống như các phiên bản Dark Side trước đây, bản phát hành lần này thật đặc biệt bởi bộ máy phiên bản Moonwatch nổi tiếng – một caliber tầm cỡ xứng đáng để được nhìn thấy!

 

311.92.44.30.01.001_3-4

Nhìn gần mặt số của Speedmaster Dark Side Of The Moon Apollo 8_311.92.44.30.01.001

 

Để phô bày những bộ phận máy đặc biệt bên trong, mặt số của chiếc đồng hồ này đã được khoang vùng cẩn thận. Bên trong, kỹ thuật bóc tách của laser đã được sử dụng để trang trí chính xác cho từng cây cầu và tấm chính đã được mạ đen, tạo ra một hình ảnh thực tế của bề mặt mặt trăng. Và giống như mặt trăng, nó cho thấy hai mặt độc đáo nhất. Mặt ở trên mặt số là mặt sáng hơn để đại diện cho hình ảnh của bề mặt mặt trăng nhìn từ Trái Đất, trong khi nắp đáy của chiếc đồng hồ lại chìm vào bóng tối mà chỉ có phi hành gia mới nhìn thấy.

 

311.92.44.30.01.001_with movement on background

Hình ảnh Dark Side Of The Moon Apollo 8 với background bộ máy

 

Trong siêu phẩm mới này, OMEGA tiếp tục cập nhật đổi mới “Dark Side Of The Moon”, sản xuất toàn bộ chiếc đồng hồ bằng gốm đen. Và để tạo sự tương phản với màu đen này, thương hiệu đã chọn mã màu vàng. OMEGA lần đầu tiên sử dụng mã màu vàng này cho bộ sưu tập Speedmaster 1968 cho mô hình Speedmaster Racing. Ngày nay, màu vàng lại thường gắn liền với tốc độ, và đây được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho chiếc đồng hồ mới này.

 

311.92.44.30.01.001_PUB

 

Bộ kim chronograph được đánh bóng màu vàng, trong khi thang đo tốc độ và nút chỉnh của chiếc đồng hồ này được lấp đầy với Super-LumiNova màu vàng. Màu sắc chủ đạo vàng và đen cũng được sử dụng cho dây đeo bằng da, với một phần lõi cao su vàng ở chính giữa. Một công cụ được sử dụng để tạo ra các lỗ nhỏ trên dây đeo để lộ phần lõi cao su màu vàng.

 

311.92.44.30.01.001_Caseback_2

Nắp đáy với dòng chữ “WE’LL SEE YOU ON THE OTHER SIDE”

 

“WE’LL SEE YOU ON THE OTHER SIDE” – những từ đặc biệt được khắc trên caseback đã được truyền đi bởi Phi Công Command Module Jim Lovell trên chuyến tàu Apollo 8 khi bắt đầu chuyến đi tiên phong của phi hành đoàn đến vùng tối của mặt trăng – một bán cầu bí ẩn chưa từng nhìn thấy bởi con người. Những giây trước khi tàu vũ trụ biến mất ngoài phạm vi liên lạc vô tuyến, Lovell đã nói những lời cuối cùng để đảm bảo cho việc kiểm soát mặt đất.

 

sp_moon_dsom_apollo8_calibre-face-large

Caliber 1869 nhìn từ mặt trước

sp_moon_dsom_apollo8_calibre-back-large

Caliber 1869 nhìn từ mặt sau

 

Rất ít người sẽ được chứng kiến một bề mặt khác của mặt trăng ở khoảng cách gần, nhưng khi đeo OMEGA Speedmaster Dark Side Of The Moon Apollo 8 sẽ tạo nên một kết nối đích thực với lịch sử du hành không gian. Phiên bản màu đen và được trang trí của caliber 1861 – được gọi là 1869 để tưởng nhớ đến lần hạ cánh đầu tiên của mặt trăng – một sự gợi nhớ đến bộ máy Moonwatch nguyên bản và di sản không gian huyền thoại của OMEGA.

 

9410.95.58_311.92.44.30.01.001

Chiếc hộp đặc biệt dành cho Dark Side Of The Moon Apollo 8