OMEGA Speedmaster đã là lựa chọn của các phi hành gia và các cơ quan hàng không vũ trụ trong hơn nửa thế kỷ. Thực tế cho thấy, chiếc đồng hồ OMEGA đã cùng đồng hành và tham gia trong rất nhiều chuyến phiêu lưu lớn của nhân loại và là một trong những chiếc đồng hồ chronograph nổi tiếng nhất thế giới kể từ khi nó trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng vào tháng Bảy năm 1969.

 

Và trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, trong đó có George Clooney – Đại sứ và là người bạn của OMEGA thì kỷ niệm của một ngày mùa hè tháng Bảy thật khó quên. Năm 1969 khi là một cậu bé 8 tuổi, George đã ngước nhìn lên mặt trăng với hy vọng sẽ được nhìn thấy các phi hành gia đang làm việc. Kế bên là cha anh cũng đang đeo một chiếc đồng hồ OMEGA, và chính khoảnh khắc đặc biệt đó đã gắn kết tình yêu giữa hai thế hệ dành cho chuyến phiêu lưu ngoài không gian mà OMEGA Speedmaster vinh dự được đóng một vai  trò trong sứ mệnh đó.

 

CÂU CHUYỆN CỦA MOONWATCH

 

Speedmaster được giới thiệu vào năm 1957, nhưng di sản không gian của nó chính thức bắt đầu từ năm 1965, khi NASA chứng nhận Speedmaster đủ điều kiện sử dụng trong các nhiệm vụ thí điểm của NASA. Kể từ đó, Speedmaster đã được đeo trên tất cả sáu chuyến du hành đổ bộ lên mặt trăng và nổi tiếng với nickname “the Moowatch”.

 

1965_Speedmaster_Certificate

Chứng nhận của NASA cho OMEGA Speedmaster

 

Trước khi trở thành chiếc đồng hồ duy nhất được trang bị cho các phi hành gia, NASA đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra bí mật và độc lập trên nhiều chiếc đồng hồ từ nhiều hiệu khác nhau vào năm 1964. Mặc dù, với tiêu chí là kiểm tra, nhưng thực sự những thử nghiệm độ bền và sự chính xác của NASA tiến hành trên những chiếc đồng hồ thật sự rất khắc nghiệt, giống như là để tiêu hủy một chiếc đồng hồ hơn là kiểm tra. Bởi vì, yêu cầu đặt ra đối với một chiếc đồng hồ, không chỉ là để xem giờ mà còn là một công cụ dự phòng của các phi hành gia khi họ thực hiện công việc ngoài không gian với điều kiện khắc nghiệt. Kết thúc cuộc thử nghiệm, cuối cùng chỉ có Speedmaster là sống sót.

 

NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ

 

Space_Now_Slideshow_2_Large_1600x900

Hình ảnh trong phòng thí nghiệm quỹ đạo của X-33

 

 Năm 1988, trạm không gian MIR được sử dụng như một phòng thí nghiệm quỹ đạo cho Speedmaster X-33, điều này đã được chiếu trực tiếp cho thế giới thông qua một vệ tinh liên kết. Năm 2014, chứng kiến sự ra mắt của chiếc đồng hồ Speedmaster Skywalker X-33. Và chiếc đồng hồ “Moonwatch” cổ điển này vẫn tiếp tục đồng hành cùng các phi hành gia trong hơn 50 năm sau khi lần đầu tiên nó được đeo trong không gian.

 

31890457901001-40-large

Speedmaster Skywalker X-33

 

KỶ NIỆM 60 NĂM SPEEDMASTER

 

Năm 2017, OMEGA tự hào kỷ niệm 60 năm dòng đồng hồ Speedmaster. Đầu tiên được biết đến với sự chính xác, độ bền và sự tin cậy, thật không thể tin khi nghĩ rằng dòng đồng hồ thể thao chronograph này lại có thể trở thành một biểu tượng của công cuộc du hành không gian và phong cách.

 

MOONWATCH CHO THẾ HỆ MỚI

 

Lãng mạn, mặt trăng và bề mặt của nó chỉ mới được khám phá bởi 12 người vẫn luôn luôn huyền diệu và quyến rũ. Và chính những chuyến phiêu lưu của các phi hành gia Apollo đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của dòng đồng hồ Speedmaster Dark Side Of The Moon, và Speedmaster Moonphase Master Chronometer.

Thông tin chi tiết tại:  omegawatches.com/Space