Claude Nicollier, Professor Stephen Hawking, Raynald Aeschlimann, Edvard Moser, Garik Israelian

Phi hành gia Claude Nicollier, Giáo sư Stephen Hawking, Ông Raynald Aeschlimann, Giáo sư Edvard Moser, Giáo sư Garik Israelian

Ngày 19 tháng 5 năm 2017, tại một cuộc họp báo đặc biệt tại Royal Society tại Luân Đôn, Lễ hội khoa học Starmus đã công bố một hợp tác mới với hãng sản xuất đồng hồ uy tín Thụy Sỹ OMEGA.

 

Lễ hội Starmus là sự kết hợp của khoa học, nghệ thuật và âm nhạc, và mục tiêu của nó là giúp đỡ công chúng hiểu và đánh giá cao khoa học. Từ năm 2011, nó đã bao gồm các buổi diễn thuyết từ các phi hành gia, nhà du hành vũ trụ, những người đoạt giải Nobel và các nhân vật nổi bật từ khoa học, văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc.

 

Lịch sử tiên phong của OMEGA được hoàn thành với những thành tựu khoa học bao gồm các cuộc chinh phục không gian và đại dương, cũng như các đột phá mang tính cách mạng về đồng hồ đeo tay và độ chính xác.

 

Raynald Aeschlimann – Chủ tịch và CEO của OMEGA đã chia sẻ về mối quan hệ đối tác mới: “Như chúng ta đã biết trong sản xuất đồng hồ, không phải lúc nào cũng dễ dàng truyền đạt những đổi mới hoặc công nghệ phức tạp. Trong khoa học, tôi chắc chắn nó cũng sẽ giống như thế. Đó là lý do tại sao chúng ta nhận ra tầm quan trọng của Lễ hội Starmus. Nó bao gồm sự sáng tạo để giúp công chúng hiểu và đánh giá cao mọi thứ về khoa học. OMEGA có một lịch sử mạnh mẽ với khoa học và chúng tôi muốn duy trì cam kết của mình đối với lĩnh vực quan trọng này.”

 

Raynald Aeschlimann revealing the winner's watch

Ông Raynald Aeschlimann giới thiệu chiếc đồng hồ dành cho người thắng cuộc

 

Là một phần của hợp tác, OMEGA tự hào hổ trợ Huy chương Stephen Hawking cho Truyền thông khoa học. Huy chương này nhận ra những người thúc đẩy khoa học thông qua ba lĩnh vực khác nhau bao gồm: Viết Khoa Học, Phim khoa học, Âm nhạc và Nghệ Thuật.

 

Vào ngày 20 tháng 6 năm nay tại Lễ hội Starmus, ba người chiến thắng sẽ được giới thiệu chiếc đồng hồ vàng Speedmaster mới. Trên mặt sau của đồng hồ với mặt khắc độc đáo thể hiện thiết kế của huy chương thực tế với hình ảnh của nhà du hành vũ trụ Alexei Leonov đang thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên của nhân loại cùng với cây đàn guitar “Red Special” của Queen’s Brian May.

 

Starmus_OMEGA-Speedmaster-Moonwatch-Professional-Chorongraph_18k-yellow-gold_

OMEGA Speedmaster Moonwatch Professional Chorongraph dành cho Huy chương Stephen Hawking

 

Giáo sư Hawking đã có mặt tại buổi họp báo và chia sẻ sự nhiệt tình đối với sự hổ trợ của OMEGA. “Tôi rất phấn khởi vì sự hợp lực của OMEGA với chúng tôi trong năm nay và những chiếc đồng hồ sẽ được trao cho người chiến thắng. Tôi muốn cảm ơn OMEGA vì sáng kiến này và vì sự tài trợ của ho.”

 

Raynald Aeschlimann & Professor Stephen Hawking

Ông Raynald Aeschlimann & Giáo sư Stephen Hawking

 

Ba vị khách quan trọng khác cũng có mặt, Giáo sư Garik Israelian – Nhà sáng lập Starmus; Giáo sư Claude Nicollier – Phi hành gia Thụy Sỹ đầu tiên và là người bạn thân thiết của OMEGA; và Giáo sư Edvard Moser – Nhà tâm lý học và thần kinh học nổi tiếng người Na Uy.

 

Phát biểu trên sân khấu, Giáo sư Israelian – Nhà sáng lập Starmus chia sẻ “Mục tiêu chính của chúng tôi là truyền cảm hứng. Đây là cơ sở của tất cả mọi thứ. Tôi rất tự hào khi công bố hợp tác với OMEGA và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình”

 

Giáo sư Nicollier cũng làm sáng tỏ hơn về quá khứ khoa học của OMEGA và chia sẻ kinh nghiệm độc đáo của mình với thương hiệu. Ông nói, “Tôi rất ngưỡng mộ những thành tựu của Stephen Hawking. Kết nối của tôi với OMEGA chính là giá trị của sự xuất sắc. Vì vậy, tôi mong muốn Starmus IV và sự tham gia của OMEGA trong chương tiếp theo của khoa học, nghệ thuật và âm nhạc ở mức cao nhất.”

 

Không nghi ngờ gì nữa, OMEGA sẽ tiếp tục theo dõi thông báo người chiến thắng và mong chờ Lễ hội Starmus IV sẽ diễn ra trong năm nay từ ngày 18 đến 23 tháng 6 tại Trondheim, Na Uy.