Kể từ năm 1851, America’s Cup được mệnh danh là giải thể thao quốc tế lâu đời nhất, một sân chơi với tính cạnh tranh quyết liệt giữa những cặp đôi thuyền buồm ấn tượng. Ngày hôm nay, khi giải đấu lần thứ 36 với tên “Auld Mug” sắp đến, nhà chế tác đồng hồ OMEGA cũng trở thành đơn vị bấm giờ chính thức cho sự kiện này.

 

 

Đây là lần thứ ba OMEGA giữ vai trò danh giá này kể từ lần hợp tác với đội Emirates Team New Zealand năm 1995. Trở lại New Zealand vào năm 2021, với bề dày kinh nghiệm trong việc đo thời gian đua thuyền OMEGA chắc chắn sẽ để lại dấu ấn với những công nghệ mới và thiết bị chưa từng thấy nhằm ghi nhận sự chuẩn xác đến từng giây trong cuộc đua.   

 

Đây cũng là cơ hội để chúc mừng sự hợp tác bền vững giữa OMEGA và đội Emirates Team New Zealand. 25 năm cũng là khoảng thời gian OMEGA hợp tác với thủy thủ huyền thoại, ngài Peter Blake, người có cùng niềm đam mê sự đổi mới, công nghệ, tốc độ và sự chuẩn xác.

 

Ch tch kiêm Tng giám đốc điu hành OMEGA, Raynald Aeschlimann đã chia s Gii Americas Cup có mt v trí quan trng đối vi thương hiu OMEGA. T s khéo léo và chun xác, t lch s đến nhit huyết trong các cuc so tài, tt c mi th t gii đấu đều đồng điu vi tinh thn ca chúng tôi. Chúng tôi rt hào hng cho s hp tác vào tháng ba ti, khi mt ln na được cùng đội Emirates Team New Zealand hòa mình vào cuc so tài.”

 

Tng giám đốc điu hành đội Defender Emirates Team New Zealand, ông Grant Dalton cũng nhn xét Chúng tôi đã hp tác vi OMEGA trong nhiu năm và chúng tôi trân trng nhng tiêu chun cao đến t h. H đem đến rt nhiu tri nghim thú v cho gii đấu.

 

“Mc tiêu ca chúng tôi là hp tác vi nhng người tài gii nht để t chc gii Americas Cup ln th 36 tài tr bi Prada. Chn OMEGA là mt quyết định  sáng sut. H là mt Đơn v bm gi chính thc cho Thế vn hi Olympic và là người dn đầu trong vic đo thi gian trên mt nước.

 

 

Để ghi nhận sự hợp tác này OMEGA đã cho ra mắt đồng hồ OMEGA Seamaster Planet Ocean 36th America’s Cup Phiên bản giới hạn. Đồng hồ có kích thước 43.50 mm, vỏ thép không rỉ, dây cao su và có 2,021 chiếc. Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ là niềng lặn gốm xanh dương, vạch đếm ngược 5 phút cho cuộc đua được tích hợp trên niềng bằng chất liệu gốm lỏng màu trắng và đỏ.

 

 

Mặt số gốm trắng bóng có tên giải đấu tại vị trí 6 giờ. Logo America’s Cup được đặt tại đuôi kim giây và trên mặt kính nắp đáy. Bên trong là bộ máy OMEGA Master Chronometer 8900.

 

Giải America’s Cup lần thứ 36 sẽ diễn ra vào tháng ba 2021. Các đội đua sẽ sử dụng thuyền AC75, loại thuyền cánh ngầm thân đơn dài 75 bộ, với đường đua trải dọc cảng Waitemata tại thành phố Auckland, New Zealand.