Vào năm 1968, chuyến tàu Apollo 8 đi vào lịch sử khi đưa con người lần đầu tiên bay quanh Mặt trăng. Trên chuyến tàu sứ mệnh đó, mỗi phi hành gia được trang bị một đồng hồ OMEGA Speedmaster – một công cụ được tín nhiệm trong toàn bộ các chiến dịch lên mặt trăng của NASA. Năm nay, OMEGA đã kể lại câu chuyện thú vị này với mẫu Speedmaster Dark Side of the Moon mới – được trang bị công nghệ hiện đại, chất liệu, màu sắc sống động và kỹ thuật đỉnh cao.

Mẫu đồng hồ OMEGA Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 đầu tiên được ra mắt vào năm 2018, kỷ niệm 50 năm sứ mệnh. Và mẫu đồng hồ Apollo 8 mới đã trở lại trong diện mạo tương tự như người tiền nhiệm nhưng được nâng tầm về mức độ chi tiết và tinh tế.

Linh hồn của chiếc đồng hồ là bộ máy 3869 với khung sườn và cầu máy màu đen được cắt laser tạo khối mô phỏng bề mặt Mặt trăng. Mặt trước và sau của bộ máy được phác họa tương ứng với phần sáng và tối của Mặt trăng: mặt trước là góc nhìn mặt trăng từ Trái đất, trong khi mặt sau mô phỏng phần tối nơi mà chỉ các phi hành gia có thể quan sát được. Phiên bản mới này đã nâng cao độ sắc nét và tương phản của Mặt trăng.

Hơn thế nữa, bộ máy lên dây 3869 đã đạt đến chuẩn Co-Axial Master Chronometer, mang đến độ chính xác, khả năng vận hành và mức kháng từ cao nhất trong ngành chế tác Thụy Sĩ.

Bộ máy có họa tiết Mặt trăng được phô diễn đẹp mắt nhờ mặt số skeleton chất liệu nhôm màu đen. Bộ vỏ có kích thước 44,25 mm, vòng niềng, nắp đáy chế tác bằng chất liệu gốm đen – thang đo tachymeter được phủ men công nghệ “Grand Feu” màu trắng sáng.

Kim giây trung tâm đồng hồ nổi bật với màu vàng được đánh vecni, đi cùng dây đeo cao su đục lỗ cũng được điểm xuyết các chi tiết màu vàng.

Một điểm thú vị khác nằm ở kim giây nhỏ vị trí 9 giờ  được chế tạo từ Titan cấp 5 và sử dung kỹ thuật tiện laser 3D để tạo hình tên lửa Saturn V nổi tiếng của NASA.

Nắp đáy được chạm khắc câu nói nổi tiếng “WE’LL SEE YOU ON THE OTHER SIDE” của phi hành gia Jim Lovell chào tạm biệt trung tâm kiểm soát mặt đất trước khi chuyến tàu Apollo 8 lần đầu tiên biến mất ở phần xa của Mặt trăng và mất liên lạc bằng sóng vô tuyến.

Phần xa của Mặt trăng luôn là nguồn gốc của sự bí ẩn và tò mò. Chiếc đồng hồ là mối liên kết mạnh mẽ với sứ mệnh Mặt trăng, cũng như những đóng góp của hãng OMEGA đối với việc khám phá không gian. Apollo 8 như một biểu tượng của sức mạnh mà con người có thể đạt được.