Tại Bảo tàng Anh ở Luân Đôn, OMEGA đã tiết lộ một chiếc đồng hồ đã trở thành chiếc đồng hồ lặn sâu nhất thế giới – và công nghệ đột phá đằng sau thành công của nó.

 

2.-Victor-Vescovo_1

 

Khi Victor Vescovo điều khiển thành công chiếc tàu ngầm DSV Limiting Factor xuống Vực Mariana vào đầu năm nay với độ sâu 10,928 m đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới trong sự vui mừng từ nhóm dự án của OMEGA.

 

Đồng hành trong chuyến đi phá kỷ lục này chính là chiếc đồng hồ Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional. Trên thực tế là có ba chiếc đồng hồ: hai chiếc được gắn trên cánh tay robot của tàu ngầm và một chiếc còn lại là được gắn trên một đơn vị thu thập dữ liệu gọi là Lander. Cả ba đã hoàn thành chuyến lặn thám hiểm Vực Mariana và nổi lên hoàn toàn không bị hư hại.

 

3.-MMP10394

 

Nhận xét về hiệu suất hoàn hảo của ba chiếc đồng hồ dưới áp lực cực lớn, Chủ tịch và CEO của OMEGA đã mô tả những chiếc đồng hồ Ultra Deep, “Là những mảnh công nghệ phi thường đại diện cho sự sáng tạo trong chế tác đồng hồ của OMEGA.

 

Tham dự buổi giới thiệu tại Luân Đôn, nhà thám hiểm Victor Vescovo đã ca ngợi nhón dự án OMEGA “vì khả năng tạo ra một chiếc đồng hồ dành cho đại dương không chỉ rắn chắc, mỏng nhẹ mà còn rất phong cách.

 

Sản xuất một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp chính là chuyên môn của thương hiệu Thụy Sỹ, nhưng để tạo ra một chiếc đồng hồ phù hợp với The Five Deep Expeditions đòi hỏi một trình độ chế tác hoàn toàn khác và một đội ngũ chuyên gia với khả năng kỹ thuật đa dạng.

 

5. Victor Vescovo_2

 

OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional chắc chắn đưa công nghệ chế tác đồng hồ lặn lên một tầm cao mới. Được thiết kế để chịu được áp lực cực lớn, Ultra Deep được trang bị đầy đủ công nghệ lặn sâu – nhưng vẫn mỏng đáng kinh ngạc ở mức dưới 28 mm.

 

Phần thân của niềng, bộ vỏ, nắp đáy và nút chỉnh được gia công cắt từ titanium loại 5 của thân tàu Limiting Factor ( DNV-GL chứng nhận) và Liquidmetal® được sử dụng để đảm bảo việc lắp bộ vỏ bằng sapphire một cách chắc chắn: quá trình gắn kết bằng nhiệt có thể làm giảm độ dày của kính sapphire.

 

Mục tiêu của OMEGA là tạo ra một chiếc đồng hồ cho mục đích rất là cụ thể – và hơi cực đoan, thương hiệu Thụy Sỹ đảm bảo việc sử dụng các vật liệu và sản xuất công nghệ có thể được thương mại hóa.

 

1.-President-and-CEO-of-OMEGA,-Raynald-Aeschlimann-&-Victor-Vescovo

 

Các nhà thám hiểm có thể tin tưởng rằng công nghệ Ultra Deep phá kỷ lục này của OMEGA sẽ được giới thiệu trở lại trong tương lai gần.