Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ra mắt loạt phim kinh điển James Bond, hãng OMEGA giới thiệu đến người hâm mộ hai mẫu đồng hồ mới với nhiều chi tiết kết nối với chàng điệp viên nổi tiếng này, đặc biệt một nghệ thuật họa hình đã được lồng ghép vào trong thiết kế.

Phiên bản Seamaster Diver 300M Kỷ niệm 60 năm James Bond bằng thép

Với cảm hứng được truyền tải từ chiếc Seamaster đeo bởi 007 trong tập phim GoldenEye, mẫu đồng hồ mới có kích thước 42 mm, chất liệu thép với mặt đáy đầy mê hoặc khi tái hiện phân cảnh mở đầu nổi tiếng của điệp viên 007 – bóng đen của điệp vụ Bond lồng ghép giữa vòng xoáy của nòng súng. Hoạt cảnh này diễn ra ngay bên dưới lớp kính sapphire đã được họa hình với kỹ thuật kim loại hóa có cấu trúc vi mô. Hiệu ứng “moiré” này được liên kết với hoạt động của với kim giây lollipop, đồng nghĩa hình ảnh này luôn chuyển động.

Đồng hồ được vận hành bởi bộ máy chuẩn xác Co-Axial Master Chronometer 8806, đi kèm với dây đeo kim loại dạng lưới – tương tự với kiểu dây của chiếc đồng hồ OMEGA trong tập phim No Time To Die.

Vòng niềng và mặt số có chất liệu từ nhôm anot hóa oxalic màu xanh dương, mặt số có họa tiết sóng được khắc laze, vòng niềng có thang đo lặn được phủ Super-LumiNova màu trắng. Ngoài ra, số “60” kỷ niệm đã được sử dụng thay thế cho hình tam giác ngược truyền thống trên vòng niềng, cùng với vạch chia ngày phía dưới và kim phút được phủ dạ quang phát sáng màu xanh lục đặc biệt.

Phiên bản Seamaster Diver 300M Kỷ niệm 60 năm James Bond bằng vàng CanopusTM

Phiên bản vàng 18K CanopusTM độc quyền của hãng OMEGA có kích thước 42 mm. Hợp kim vàng trắng đặc biệt này mang lại vẻ sáng bóng rực rỡ và bền bỉ.

Lấy cảm hứng từ bãi cát tuyệt đẹp tại quê hương Jamaica của nhà văn Ian Fleming (cha đẻ của nhân vật James Bond), mặt số chọn màu xám tự nhiên được làm từ silicon. Chính nhờ đặc tính của tinh thể, hoa văn trên mỗi chiếc đồng hồ là độc bản, sẽ không có chiếc đồng hồ thứ hai có mặt số tương tự.

Nhằm tôn vinh quốc kỳ Jamaica, vòng niềng được đính những viên kim cương tự nhiên chuyển 10 sắc thái nhiệt đới khác nhau, trải dài từ màu xanh đậm của rừng đến màu rượu cognac. Tại vị trí 12 giờ là hai viên kim cương tinh khiết gợi nhắc cho phiên bản kỷ niệm 60 năm này.

Tương tự như mẫu bằng thép, mặt đáy tái hiện phân cảnh mở đầu nổi tiếng của điệp viên 007 – bóng đen của điệp vụ Bond lồng ghép giữa vòng xoáy của nòng súng. Cùng lúc với chuyển động của kim giây lollipop, bên dưới lớp kính sapphire đã được họa hình với kỹ thuật kim loại hóa có cấu trúc vi mô, hoạt cảnh này diễn ra theo hiệu ứng “moiré”.

Đồng hồ được vận hành bởi bộ máy Co-Axial Master Chronometer 8807 sang trọng, đi kèm dây đeo và khóa bằng vàng 18K Canopus™.