Tại cuộc họp báo tại Geneva’s Cite du Temps, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ OMEGA và Giám Đốc của Viện Đo Lường Liên Bang Thụy Sỹ (METAS) công bố sự hợp tác của hai bên về qui trình chứng nhận mới cho  đồng hồ mà thương hiệu sẽ bắt đầu áp dụng vào năm 2015 để kiểm tra cho từng chiếc đồng hồ Master Co-Axial.

 

CEO của Swatch Group, Ông Nick Hayek đã tham dự buổi họp báo cùng với Tiến Sĩ Christian Bock – Giám Đốc METAS, Ông Stephen Urquhart – Chủ Tịch OMEGA và Ông Raynald Aeschlimann – Phó Chủ Tịch OMEGA và Andreas Hobmeier.

 

Sau khi chào đón truyền thông và khách mời, Ông Stephen Urquhart nhắc lại một số sự kiện quan trong lịch sử công nghệ của OMEGA, với lần ra mắt của cơ cấu chuyển động kháng từ trên 15,000 gauss vào năm 2013. Ông giải thích rằng những vùng từ trường ngày càng tăng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đồng hồ và một bộ phim ngắn được trình chiếu đã giải thích bằng cách nào OMEGA vượt qua được một trong những thách thức lớn nhất của ngành chế tác đồng hồ cơ.

 

Những bộ máy kháng từ đã được giới thiệu trong những chiếc đồng hồ OMEGA Master Co-Axial vào đầu năm nay.

 

Ông Nich Hayek sau đó cũng chỉ ra rằng Swatch Group từ lâu đã là lãnh đạo trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ và nhãn “swiss made”và bày tỏ sự hài lòng với những cải tiến đã làm được. Ông cũng nói thêm rằng Swatch Group quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ và quan hệ đối tác với METAS là một bước hợp lý tiếp theo.

 

Mr. Hayek cho rằng trong những năm gần đây và đã trở nên rõ ràng rằng những chứng nhận chronometer COSC, những qui chuẩn công nghiệp lâu đời cần phải được cải thiện.

 

Vào giữa năm 2015, những chiếc đồng hồ OMEGA đầu tiên sẽ được sản xuất với những bộ máy Master Co-Axial được chứng nhận chính thức. Một sự khác biệt đáng kể giữa chứng nhận mới và trước đây là sẽ kiểm tra một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh thay vì chỉ là cơ cấu chuyển động như trước đây.

 

Tiến sĩ Christian Bock – Giám Đốc METAS được giới thiệu và giải thích về vai trò của tổ chức trong Chính phủ Liên Bang Thụy Sỹ. Ông cho biết các Viện Đo Lường Liên Bang Thụy Sỹ thuộc thẩm quyền của Chính Phủ Thụy Sỹ cho tất cả các vấn đề liên quan đến đo lường và quy trình đo.

 

Giám Đốc METAS cho biết quá trình cấp giấy chứng nhận mới sẽ cung cấp cho OMEGA và những thợ chế tác đồng hồ của Thụy Sỹ cơ hội để chứng minh chất lượng và hiệu suất đo thời gian của đồng hồ ở một cấp độ cao hơn so với trước đây. Ông cũng cho biết thêm rất là quan trọng để chỉ ra rằng METAS là hoàn toàn độc lập – không có thiên vị hay thành kiến – và chỉ đồng ý làm việc đối với những dự án thuyết phục được rằng sự trung lập của dự án không bị tổn hại. Thỏa thuận với OMEGA không có độc quyền và những khách hàng khách có thể liên hệ để đạt được chứng nhận tương tự.

 

Ông Raynald Aeschlimann – Phó Chủ Tịch OMEGA và Giám Đốc Kinh Doanh Quốc Tế cho biết việc chứng nhận cho những chiếc đồng hồ được thực hiện bởi một tổ chức độc lập và là một phần của Chính Phủ Liên Bang Thụy Sỹ đã tạo nên một tuyên ngôn mạnh mẽ về OMEGA giống như những monobrand boutiques và nắp đáy trong suốt bộc lộ bộ máy bên trong. “Tất cả những định nghĩa về thương hiệu của chúng tôi. Những boutique mang những chiếc đồng hồ tới gần với khách hàng nơi họ có thể khám phá một cách chi tiết. Những nắp đáy cho phép quan sát cơ cấu chuyển động như là một phần quan trọng trong câu chuyện của chúng tôi. Và mới đây, chứng nhận “Swiss Made” hoàn toàn độc lập xác nhận chất lượng cho mỗi chiếc đồng hồ. Đây thật sự là một cột mốc quan trọng đối với cả hai cho cả thương hiệu của chúng tôi và ngành công nghiệp.

 

Andreas Hobmeier – Phó Chủ Tịch Sản Xuất và Cung Ứng của OMEGA nói chi tiết về những bài kiểm tra cho từng chiếc đồng hồ Master Co-Axial sẽ phải trải qua để đạt được “Chứng Nhận Chính Thức”. Những chiếc đồng hồ sẽ được kiểm tra độ chính xác trong và sau khi tiếp xúc với từ trường trên 15,000 gauss – chúng phải hoạt động trong mức sai số cho phép là từ 0 đến +5 giây/ ngày (hoạt động mà không được lên dây, đo thường xuyên trong nhiều giờ) và độ kín nước.

 

Chủ sở hữu của những chiếc đồng hồ Master Co-Axial được chứng nhận chính thức sẽ có thể truy cập trực tuyến hoặc thông qua một chiếc smartphone để xem kết quả và thông số hoạt động của những bài kiểm tra mà chiếc đồng hồ của họ đã vượt qua được.

 

Để trả lời cho một câu hỏi sau phần trình bày, Ông Hayek cho rằng những cải tiến được chứng nhận hiện nay đối với những calibres Master Co-Axial rất là cạnh tranh và các tiêu chuẩn mới này sẽ thúc đẩy các thương hiệu khác tiến về phía trước để đáp ứng các tiêu chí mới và điều này sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp – không chỉ ở Thụy Sỹ mà còn ở Trung Quốc và Nhật Bản và tại một số quốc gia có lịch sử chế tác đồng hồ sáng tạo. Và quan trọng hơn, điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng.