SE_Planet_Ocean_Deep_Black_group

Trong vụ trụ quanh ta, đại dương nơi trái đất và mặt trăng có một mối liên hệ tự nhiên kỳ diệu. Đối với OMEGA, mối liên hệ này đã được thể qua bộ sưu tập đồng hồ gốm ceramic mới nhất. Khởi đầu từ bộ sưu tập Speedmaster Dark Side of the Moon vào năm 2013, OMEGA đã cải tiến công nghệ ceramic của mình để cho ra bộ sưu tập Seamater Planet Ocean “Deep Black”.

SE_Planet_Ocean_215.92.46.22.01.003_with_background

Với kích thước 45.5mm, các thành viên thuộc bộ sưu tập lần này là sự kết hợp giữa chức năng GMT và dụng cụ đi lặn chuyên nghiệp. Sự đỉnh cao nằm ở lớp vỏ ceramic được thiết kế để chịu được áp suất ở độ sâu 600m dưới mặt biển. Có thể nói, đây là một kiệt tác của OMEGA gửi đến những tín đồ của đồng hồ đeo tay.

SE_Planet_Ocean_215.92.46.22.01.002_with_background

10 điểm đặc biệt của bộ sưu tập “Deep Black

1. Lần đầu tiên, lớp vỏ của dòng Seamaster Planet Ocean được chế tác từ chất liệu ceramic. Chất liệu này còn được sử dụng ở phần niềng xoay đơn chiều và mặt số

2. Các mẫu đồng hồ phiên bản đen và vàng SednaTM 18K đi chung với lớp vỏ ceramic bóng trong khi các phiên bản xanh và đỏ được thiết chung với lớp vỏ ceramic bóng lì nhằm tạo hiệu ứng giúp hỗ trợ sử dụng dưới mặt nước.

3. Vòng hiện thị GMT được gắn trên mặt số trong khi vòng hiện thị số liệu bơi lặn được thiết kế trên vòng niềng sử dụng chất liệu Liquidmetal® hoặc vàng CeragoldTM.

4. Ở phiên bản màu đen, chất liệu Liquidmetal® được sử dụng để chế tác biểu tượng He trên van xả khí Helium và biểu tượng OMEGA trên nút chỉnh giờ. Ở các phiên bản xanh và đỏ, các biểu tượng He và OMEGA được phủ cao su màu.

5. Lần đầu tiên, chất liệu cao su và gốm ceramic được kết hợp để mang đến những vòng niềng ấn tượng. Ở các phiên bản xanh và đỏ, phần phủ cao su xuất hiện từ khung 12 giờ đến 3 giờ, rất hữu dụng khi đi bơi lặn.

6. Cũng là một điểm đặc biệt, lớp đáy đồng hồ được thiết kế với khóa xoay độc quyền Naiad Lock với những đường vân độc đáo.

7. Ý nghĩa của 4 màu đen , vàng, xanh và đỏ là gì? Tưởng tượng bạn đang thả mình trong những cơn sóng biển dập dịu. Dưới độ sâu 5m, đỏ là màu đầu tiên bị biến mất đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ sẽ được ngụy trang cùng màu với bộ đồ lặn. Dưới độ sâu 275m, màu cuối cùng được nhìn thấy là màu xanh dương. Cuối cùng, ở độ sâu 300m, đáy biển sẽ hoàn toàn trở về màu đen. Mẫu đồng hồ vàng SednaTM 18K dành cho những người muốn tận hưởng vẻ đẹp của đại dương trên những con tàu sang trọng.

8. Bộ kim và cọc số của bộ sưu tập lần này được chế tác từ chất liệu vàng SednaTM 18K hoặc vàng trắng 18K và đều được phủ phản quang Super Lumi-Nova với ánh sáng xanh dương hoặc xanh lá.

9. Được đeo chung với dây cao su với đường chỉ thêu đối lập về mặt màu sắc, các mẫu đồng hồ này đươc phủ một lớp kháng khuẩn. Họa tiết chất liệu vải mặt trước và đường vân lượn sóng mặt sau, dây đồng hồ được gài chắc chắn với khóa titan phủ ceramic.

10. Các mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập lần này được vận hành vởi bộ máy OMEGA Master Chronometer calibre 8906, kháng từ ở môi trường từ lực 15,000 gauss và vượt qua 8 bài kiểm tra nghiêm ngặt thực hiện bởi hiệp hội METAS. Master Chronometer là chứng nhận cao cấp hơn chứng nhận COSC trong quá khứ. Những mẫu đồng hồ “Deep Black” được bảo hành 4 năm thế giới.

SE_Planet_Ocean_215.92.46.22.01.001_with_background

 

SE_Planet_Ocean_215.63.46.22.01.001_with_background

 

SE_Planet_Ocean_215.92.46.22.01.001_caseback

 

SE_Planet_Ocean_215.92.46.22.01.001_strap