OMEGA luôn tìm ra điểm liên kết giữa những điều mới mẻ và những thử nghiệm đã thành công. Cách tiếp cận đã làm cho thương hiệu OMEGA nổi tiếng thế giới.

Seamaster Planet Ocean Ultra Deep

Di sản thám hiểm đại dương OMEGA nâng tầm cao mới

Năm 2019, những chiếc đồng hồ Ultra Deep đầu tiên đã đi vào lịch sử khi chạm đến điểm sâu nhất trên Trái đất. Năm 2022, áp dụng công nghệ lặn đỉnh cao này vào việc ra mắt bộ sưu tập thương mại làm thay đổi cuộc chơi với độ sâu 6.000 m. Mẫu kích thước 45,5 mm này với chất liệu tiên tiến và thiết kế độc bản đã đánh dấu cột mốc mới trong di sản đồng hồ lặn của OMEGA.

90 năm dành cho đồng hồ lặn

Tiên phong trong lĩnh vực hàng hải, câu chuyện về đại dương của OMEGA bắt đầu với “OMEGA Marine” vào năm 1932 – chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới dành cho thợ lặn dân sự. Đặc trưng với thiết kế vỏ kép thông minh, khả năng chống nước tuyệt vời của chiếc đồng hồ khiến các nhà thám hiểm phải săn lùng và mở ra tương lai cho dòng đồng hồ lặn của OMEGA.

Với việc ra mắt mẫu Seamaster đầu tiên vào năm 1948, niềm đam mê của OMEGA đã được khơi dậy, tiếp theo là sự ra mắt của Seamaster 300 vào năm 1957 – chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên của OMEGA. Nhiều mẫu đồng hồ lặn huyền thoại khác của nhà OMEGA đã ra mắt kể từ đó, như Seamaster 600M “Ploprof” và Seamaster 1000 dành cho các cuộc thám hiểm lớn, cũng như mẫu Seamaster Diver 300M nổi tiếng – sát cánh cùng điệp viên James Bond từ năm 1995.

Mẫu Ultra Deep đầu tiên

Không ngừng khám phá đại dương, OMEGA ra đời mẫu Ultra Deep đầu tiền vào năm 2019. Để tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, chiếc đồng hồ có thiết kế cấp tiến này được tạo ra để không thể phá hủy, bộ vỏ được gia công từ chất liệu titan cấp 5, “tai vỏ Manta” mạnh mẽ bảo vệ đồng hồ một cách độc đáo và mặt kính sapphire với thiết kế chịu lực hình nón lấy cảm hứng từ cửa kính tàu ngầm.

Tháng 4 năm 2019, ba chiếc đồng hồ Ultra Deep đã cùng với nhà thám hiểm Victor Vescovo thực hiện sứ mệnh xuống đáy Rãnh Mariana ở Thái Bình Dương. Độ sâu được ghi nhận là 10,935 m (35,876 ft), một độ sâu kỉ lục lần đầu tiên loài người cũng như đồng hồ chạm đến. Hai chiếc đồng hồ Ultra Deep được đeo vào cánh tay robot của tàu ngầm, chiếc còn lại được gắn vào một bộ phận thu thập dữ liệu Lander. Với chế tạo và thiết kế vượt trội của 3 chiếc đồng hồ, tất cả đã hoàn thành 12 giờ lặn và trở lại đất liền mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Phiên bản titan

Thừa hưởng thiết kế đỉnh cao đó, năm 2022 hãng đã cho ra mắt 7 mẫu mới trong bộ sưu tập Ultra Deep. Khả năng chống nước lên đến 6.000 m (20.000 ft), kích thước 45,5 mm, nổi bật trong số đó là phiên bản được chế tạo bằng titan cấp 5 và hoàn thiện bề mặt vỏ dạng cát mờ.

Mang một thiết kế cá tính, đồng hồ có vòng niềng bằng gốm được chải sớ với thang đo lặn chất liệu Liquidmetal ™, “tai vỏ Manta” độc đáo và bộ vỏ bất đối xứng thừa hưởng từ mẫu Ultra Deep đầu tiên. Dây đeo NATO sọc xanh lơ và đen, được làm từ sợi polyamide, 100% từ lưới đánh cá tái chế. Khóa bằng titan cấp 5.

Kính sapphire dạng vòm, mặt số chất liệu titan – gốm đen với các chữ số màu xanh lơ và kim giây màu xanh dương tuyến tính.

Nắp đáy chất liệu titan cấp 5 có hình Sonar màu đen được khắc laser và biểu tượng OMEGA  Seahorse ở giữa. Dòng chữ “Diver’s watch 6000 m for saturation diving” khẳng định việc sẵn sàng mạo hiểm của chiếc đồng hồ.

Phiên bản O-MEGASTEEL

Sáu phiên bản Ultra Deep còn lại được chế tác bởi chất liệu O-MEGASTEEL hoàn toàn mới. Hợp kim thép không gỉ chất lượng cao này cho thấy sự tiên phong của hãng OMEGA trong việc sản xuất các chất liệu tiên tiến, có chất lượng vượt qua tiêu chuẩn thông thường. O-MEGASTEEL có độ bền vượt trội, màu sắc trắng hơn và sáng bóng vô đối. Khả năng chống ăn mòn ngoại hạng giữ vẻ ngoài của chiếc đồng hồ luôn tươi mới.

Bộ vỏ đối xứng O-MEGASTEEL đi kèm vòng niềng bằng gốm, kính sapphire dạng vòm, vỏ được vát gọn gàng và được thiết kế tối đa cho phần chịu lực. Vỏ có thiết kế cạnh hông mới nhằm bảo vệ nút vặn.

Các phiên bản bao gồm mặt số màu trắng hoặc màu tuyến tính, từ xám sang đen hoặc xanh lam sang đen, phần vỏ hoàn thiện bóng, bộ kim và cọc số bằng vàng trắng 18K. Nắp đáy bằng titan cấp 5 tương tự như mẫu bằng titan.

Dây đeo bao gồm dây cao su hoặc kim loại O-MEGASTEEL. Dây cao su có bề mặt hoàn thiện kỹ thuật giống cấu trúc bộ đồ lặn, khóa kim loại O-MEGASTEEL. Dây kim loại có hệ thống khóa nhấn – trượt độc quyền của OMEGA nhằm dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây phù hợp để đeo bên ngoài bộ đồ lặn dày.

Kiểm định và chứng nhận về độ sâu

Bộ sưu tập mới mang bộ máy Co-Axial Master Chronometer 8912 với chứng nhận Master Chronometer, tiêu chuẩn cao nhất tại Thụy Sĩ về độ chính xác, khả năng vận hành và mức kháng từ. Đặc biệt, dòng OMEGA Ultra Deep đã được kiểm định ở độ sâu 6.269 m (20.567 ft) tại Rãnh Mariana vào năm 2021.

Dòng chữ  “For Saturation Diving” khẳng định việc đạt tiêu chuẩn ISO 6425, chuẩn dành cho đồng hồ sử dụng trong việc lặn bão hòa, đồng thời được chứng nhận bởi cơ quan thử nghiệm độc lập METAS, Thụy Sĩ – một thiết lập mới trong ngành chế tác đồng hồ!

Seamaster Diver 300M

Mẫu đồng hồ lặn kinh điển đã có màu xanh lục đậm

Đồng hồ có kích thước 42 mm bằng thép, có vòng niềng xoay một chiều bằng gốm bóng màu xanh lục, thang đo lặn tráng men trắng Grand-Feu. Mặt số Seamaster Diver 300M mới này bằng gốm bóng màu xanh lục, mang bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 8800 được hoàn thiện sang trọng.

Dây đeo thép được chải bóng-sớ hoặc dây cao su xanh lục đậm nét thể thao.

Seamaster Aqua Terra

Sắc màu sôi động

Các mẫu có kích thước 38 mm có mặt số màu xanh Đại Tây Dương, xanh Vịnh, đá sa thạch, nghệ tây và đất nung. Các phiên bản 34 mm có các màu: xanh biển, xanh lục, đá sa thạch, hồng vỏ sò và hoa oải hương. Mặt số được chải tia hướng tâm, với kim và cọc số mạ rhodium trên các mẫu 38 mm và bằng vàng trắng 18K trên các phiên bản 34 mm. Dây kim loại được thiết kế lại với các mắt dây bo tròn. Được trang bị bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 8800.

Constellation 41 mm

Mẫu đồng hồ có kích thước 41 mm với vòng niềng bằng gốm và mặt số có các màu: trắng, xám rhodium, xanh lục nhạt và đỏ tía. Chất liệu vỏ gồm: thép, thép – vàng 18K, thép -vàng 18K Sedna ™. Vòng niềng gốm bóng có màu: xanh lam, đen hoặc nâu với số La Mã phủ men trắng hoặc OMEGA Ceragold ™. Tất cả đồng hồ đi kèm dây da lót cao su có màu phù hợp cho từng phiên bản. Bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 8900.

Constellation Aventurine

Chất liệu mặt số từ thiên nhiên

Mẫu đồng hồ có kích thước 29 mm có mặt số được làm từ đá Aventurine (thạch anh) tự nhiên, đồng nghĩa với sẽ không có mặt số nào giống nhau. Có mười hai phiên bản với chất liệu: thép – vàng Sedna ™, vàng Sedna ™ . Mặt số bằng đá Aventurine tự nhiên với các màu: xanh lục, đỏ hoặc xanh lam. Vòng niềng có hai phiên bản: đính bằng kim cương hoặc khắc số La Mã. Dây da có màu sắc phù hợp với mặt số. Bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 8700 hoặc 8701 (dành cho các mẫu bằng vàng).

Constellation 28mm

Phiên bản Constellation mềm mại

Có kích thước 28 mm, dòng OMEGA Constellation mới có mặt số với 4 màu pastel: hồng phấn, tím hoắc hương, xanh Celestial và xanh Matcha. Vòng niềng OMEGA có số La Mã màu sắc tương xứng với mặt số. Tất cả bốn phiên bản có vỏ và dây bằng thép, kim, cọc số, logo OMEGA và ngôi sao bằng vàng trắng 18K. Bộ máy OMEGA 4061.

Speedmaster ’57 máy 9906

Phiên bản ’57 mỏng hơn

Bộ sưu tập mới gồm tám phiên bản bằng thép, vận hành bởi bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 9906. Bộ máy lên dây này đem lại thiết kế vỏ mỏng hơn và vòng niềng tinh xảo hơn làm cho mẫu ’57 mới trở nên gọn gàng hơn. Một phiên bản mặt số dạng tầng màu đen  với cọc số lõm phủ dạ quang Super-LumiNova màu cổ điển – và ba phiên bản mặt số mạ màu xanh lam, xanh lục và đỏ tía. Dây thép hoặc dây da phù hợp cho từng phiên bản.

Dây thép được trang bị hệ thống điều chỉnh độ rộng độc quyền của hãng OMEGA.

Speedmaster Moonwatch – Vàng Moonshine™

Mẫu OMEGA huyền thoại tỏa sáng ánh trăng

Năm 2022, OMEGA đã mang cảm hứng mặt trăng đến với 2 mẫu mới với chất liệu vàng Moonshine™. Một mẫu có mặt số bằng vàng Moonshine™, vòng niềng gốm đen và các mặt số phụ và cọc số màu đen. Mẫu còn lại có mặt số mạ xanh lục và vòng niềng gốm xanh lục. Dây đeo gồm: chất liệu vàng Moonshine™ 18K hoặc dây cao su đen hoặc dây da xanh lục. Vận hành là bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 3861.