Với lần ra mắt quan trọng đầu tiên năm 2022, OMEGA giới thiệu mẫu Speedmaster mới mang bộ máy 321 với những nét cổ điển trong thiết kế tuyệt đẹp bằng vàng 18K Canopus™.

Ra mắt vào năm 1957, bộ sưu tập huyền thoại này đã thay đổi thiết kế chế tác đồng hồ chronograph kể từ đó. Nhằm phục vụ cho những tay đua xe chuyên nghiệp, mẫu đồng hồ này rất dễ dàng quan sát và thao tác, đồng thời cũng là mẫu đồng hồ đầu tiên trên thế giới có thang đo tachymeter trên khung niềng, không phải trên mặt số. Thay đổi này giúp dễ dàng cho việc tính tốc độ trung bình ngay khi trên đường đua, thêm vào đó là bộ máy chính xác cao và thiết kế chống nước.

Được lấy cảm hứng từ chiếc Speedmaster đầu tiên CK2915-1, phiên bản đánh dấu kỷ niệm 65 năm này có bộ vỏ 38,6 mm độc đáo được chế tác bằng vàng 18K Canopus ™. Đây là chất liệu tạo nên từ vàng trắng độc quyền của hãng OMEGA, cho độ sáng, sắc trắng và tuổi thọ cao. Giới sành đồng hồ sẽ nhận ra ký hiệu NAIAD trên núm vặn của đồng hồ, chỉ ra khả năng chống nước đã có từ một số mẫu CK2915 đầu tiên.

Để có độ tương phản cao nhất, mẫu đồng hồ này sử dụng mặt số mã não đen đậm với logo OMEGA cổ và kiểu chữ “O” hình bầu dục  – chi tiết đặc trưng của các mẫu CK2915 đầu tiên. Bộ kim và cọc số bằng vàng trắng 18K mạ vàng Canopus™.

Thang đo tachymeter trên vòng niềng nổi tiếng là điều không thể thiếu. Được tráng men đen “Grand Feu” và nếu tinh ý, bạn sẽ thấy hai chi tiết đáng giá nhất đối với giới sưu tầm Speedmaster: dấu chấm trên đỉnh số 90 (DON) và dấu chấm nằm chéo số 70 nổi tiếng.

Có lẽ được săn đón nhiều nhất là bộ máy nổi tiếng bên trong đồng hồ. Máy 321 là bộ máy nguyên bản được sử dụng cho dòng Speedmaster vào năm 1957. Đây cũng là bộ máy bên trong những chiếc đồng hồ được mang trên các sứ mệnh Apollo, bao gồm toàn bộ sáu lần đổ bộ lịch sử lên mặt trăng. Năm 2019, OMEGA đã hồi sinh Máy 321 và giữ lại tất cả các thông số kỹ thuật ban đầu. Việc mang trong mình bộ máy này, mẫu Speedmaster mới có thêm sự gắn kết với lịch sử và di sản của dòng Speedmaster.

Mặt sau chiếc đồng hồ đánh dấu ngày kỷ niệm của bộ sưu tập. OMEGA Seahorse – một biểu tượng được hãng sử dụng trên dòng Speedmaster từ năm 1957 – đã được khắc bên trong mặt kính sapphire. Con mắt được làm từ sapphire xanh lấp lánh, loại ngọc quý đại diện cho kỷ niệm 65 năm.

Mẫu Speedmaster Máy 321 này đi kèm dây chất liệu vàng 18K Canopus™ với hệ thống điều chỉnh độ rộng dễ dàng và được cất trong một hộp gỗ đặc biệt. Được chế tác với hoa văn giống như Rosewood để kỷ niệm 65 năm ra đời của bộ sưu tập, hình dạng và thiết kế của hộp được lấy cảm hứng từ những chiếc hộp Speedmaster nguyên bản trao cho khách hàng vào năm 1957.