Sự hợp tác giữa OMEGA và ALINGHI dựa trên “chất” Thụy Sĩ lừng danh là sự chính xác, sự đổi mới và tinh thần tiên phong từ hai thương hiệu. Và để đánh dấu việc bắt tay với đội đua thuyền buồm này, OMEGA đã cho ra mắt một sản phẩm Speedmaster rất đặc biệt. 

Speedmaster Dark Side of the Moon ALINGHI, một chiếc đồng hồ thể hiện những giá trị và chất lượng tốt nhất mà hai thương hiệu gửi đến người hâm mộ.

Chủ tịch và là Giám đốc điều hành OMEGA, ông Raynald Aeschlimann đã nhận xét “Mẫu đồng hồ mới này là sản phẩm từ hai thương hiệu lớn từ đất nước Thụy Sĩ, một sự kết hợp giữa tinh thần không ngừng đổi mới và đua thuyền buồm. Để xứng đáng với độ tinh xảo từ những chiếc thuyền của ALINGHI, chúng tôi đã trang bị cho chiếc đồng hồ này những công nghệ ấn tượng, cùng với chất liệu tốt nhất và một ngôn ngữ thiết kế độc đáo.”

Việc chọn dòng Speedmaster giúp chúng ta liên tưởng ngay đến tốc độ cao của những chiếc thuyền lướt trên mặt nước. Có lẽ ấn tượng nhất của chiếc đồng hồ chính là bộ máy 1865 được họa tiết đỉnh cao. Bộ máy lên giây này rất phù hợp với vận động viên đua thuyền bởi thiết kế mỏng và nhẹ của nó. Để làm tăng thêm nét độc đáo cho bộ máy, OMEGA đã lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu thuyền buồm TF35 mới của ALINGHI. Sử dụng kỹ thuật cắt laser, bản máy chính và các cầu máy đã được tạo hiệu ứng tổ ong, giống với nội thất thân tàu cacbon ALINGHI.

Về màu sắc tổng thể, OMEGA đã tạo ra chiếc đồng hồ theo logo ALINGHI, gồm màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê và màu đen tượng trưng cho công nghệ. Chính vì thế, dây cao su có hai màu đỏ và đen, bộ vỏ kích thước 44.25 mm cũng được tạo ra từ gốm đen. Chữ số trên niềng đo tachymeter được phủ dạ quang Super-LumiNova, logo ALINGHI màu đỏ cũng được thấy trên nút bấm start/stop.

Hai mặt số phụ cũng được tạo điểm nhấn cho chiếc đồng hồ. Mặt tại vị trí 3 giờ, số “4” và vạch đo “5 phút” được thể hiện màu đỏ làm tăng khả năng đọc chính xác hơn khi ở môi trường nước. Mặt tại vị trí 6 giờ được làm bằng chất liệu nhôm nhám và có logo ALINGHI. Logo của đội được mô phỏng bằng ký tự “a” và hình ảnh hai chiếc thuyền buồm khuấy động mặt biển trước mỗi cuộc đua. Logo này sẽ xoay khi chức năng chronograph được kích hoạt.

Người sáng lập và là chủ tịch ALINGHI, ông Ernesto Bertarelli đã nói “Đây là một điều vinh dự lớn lao khi hợp tác cùng OMEGA trong lần ra mắt sản phẩm này. Trước đây, chúng tôi cũng đã được biết đến nhà chế tác đồng hồ này trong việc đo thời gian trong các giải thể thao, cũng như sự quan tâm đến giải đua thuyền buồm của họ. Vì vậy, thật đặc biệt khi tham gia vào việc chế tạo một chiếc đồng hồ và nhìn thấy thành quả tuyệt vời vào lúc này. Sản phẩm đã cho thấy một khởi đầu thuận lợi về việc hợp giữa hai bên và cũng hứa hẹn nhiều điều thú vị trong tương lai.”

OMEGA và ALINGHI chính thức hợp tác vào năm 2019 và đã đạt được những thành công nhất định như danh hiệu thế giới GC32 dành cho đội vào tháng sáu 2019, chiến thắng giải D35 Trophy vào tháng chín và vô địch GC32 vào tháng mười một.