TINH THẦN NĂM 57

 

Với ký ức chiến tranh mờ dần và những năm 60 sôi động phía trước, 1957 là một năm mà dường như tất cả mọi thứ đều có thể. Rock n roll công phá các bảng xếp hạng, lương cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Những cuộc chạy đua không gian đang được tiến hành, xem truyền hình là niềm vui của gia đình và mặc dù hầu hết mọi người không có khả năng mua sắm những đồ gia dụng lạ mắt, nhưng niềm tin vào một tương lai công nghệ cao đã ở mức cao nhất mọi thời đại. Một nghiên cứu gần đây tại một trường đại học ở Anh cho thấy năm 1957 là năm hạnh phúc nhất của thế kỷ 20. Và đây chắc chắn cũng là một năm thành công của OMEGA. Năm 1957, thương hiệu Thụy Sỹ đã tạo ra một chiếc đồng hồ dành cho danh vọng. Không phải một, không phải hai mà là ba.

 

TRILOGY2017_Press-Information

 

Năm 1957, OMEGA phát hành ba chiếc đồng hồ chuyên nghiệp. Cả ba đã trở thành những hình mẫu kinh điển.

 

SEAMASTER 300: DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO  THỢ LẶN CHUYÊN NGHIỆP

 

CK 2913 sea

Mẫu quảng cáo Seamaster 300 CK2913

 

Với một bộ máy tự động được lắp vào trong bộ vỏ thép không gỉ chắc chắn vượt trội, Seamaster 300 CK2913 đã được thử nghiệm và đảm bảo độ kín nước đến 600 feet, một độ sâu vượt xa tầm của những thợ lặn chuyên nghiệp. Chiếc đồng hồ được trang bị niềng xoay bên ngoài cho biết thời gian lặn, giúp người lặn giữ an toàn. Chức năng mới này được tăng cường bởi bộ ba hệ thống bảo vệ bao gồm việc sử dụng hệ thống nút chỉnh “Naiad” độc quyền của OMEGA. Thách thức việc sử dụng hệ thống nút chỉnh screw-down được sử dụng bởi các thương hiệu khác trong việc kín nước đồng hồ, hệ thống nút của OMEGA thật đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Khi thợ lặn lặn sâu xuống và áp suất nước tăng lên, sức mạnh niêm phong của nút “Naiad” cũng sẽ tăng lên. Áp suất nước bên ngoài càng cao càng kẹp chặt nút và vật liệu niêm phong.

 

RAILMASTER: CHIẾC ĐỒNG HỒ DÀNH CHO KỸ THUẬT

 

CK 2914 rail

Mẫu quảng cáo Railmaster CK2914

 

Máy bay bay xa hơn, xe lửa đi nhanh hơn, nhưng những tiến bộ vượt bậc của đầu thập niên 50 cũng mang theo chúng những thách thức mới, vùng từ trường mạnh hơn. Cũng trong khoảng thời gian đó, Bộ quốc phòng Anh cũng đưa ra lời kêu gọi tạo ra một thế hệ đồng hồ mới cho phi công. OMEGA đã đưa ra một loạt nguyên mẫu kháng từ vào cuối những năm 1940, sử dụng hợp kim tiên phong mới, cũng như bộ vỏ Faraday Cage. Cấu trúc này, kết hợp với mặt số được làm từ vật liệu nu-metallic với độ dày đặc biệt để làm lệch hướng từ trường xung quanh bộ máy đồng hồ, cho phép OMEGA đưa ra phiên bản đồng hồ kháng từ dành cho phi công đến Bộ quốc phòng năm 1953. Trong cùng năm, OMEGA đã tạo ra một loạt các nguyên mẫu đồng hồ đeo tay dân dụng có khả năng kháng từ, đặt tên “Railmaster”. Bộ sưu tập hoàn chỉnh đã được chuyển giao cho ngành Đường sắt Canada trong một hợp tác kéo dài nhiều năm để nghiên cứu một chiếc đồng hồ kháng từ hoàn hảo. OMEGA Railmaster CK2914 được giới thiệu thương mại vào năm 1957.

 

SPEEDMASTER: CHIẾC ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH CHO SỰ CẠNH TRANH

 

CK 2915 speed

Mẫu quảng cáo Speedmaster CK2915

 

 Sau một thời gian ngắn – nhu cầu đòi hỏi phải có một chiếc đồng hồ chronograph kín nước tốt, có độ bền cao, linh động, dễ xem giờ và dễ sử dụng – nhóm thiết kế của OMEGA đã vượt qua nhiều giới hạn để tạo ra một chiếc đồng hồ trở thành sự lựa chọn của những nhà thám hiểm trên đất liền và phi hành gia. Khi được giới thiệu, Speedmaster CK2915 ngay lập tức đã thay đổi cục diện của lịch sử chế tác đồng hồ. Vốn dĩ được thiết kế cho những tay đua xe hơi cự phách, nhưng nó đã trở thành chiếc đồng hồ không chỉ là lần đầu tiên lên mặt trăng, mà còn bởi đặc trưng thang đo tốc độ lần đầu tiên được để trên niềng thay vì in trên mặt số. Đặc trưng thiết kế này đảm bảo vị trí của Speedmaster là chiếc đồng hồ chronograph biểu tượng nhất từng được tạo ra. Nguyên bản Speedmaster 1957 được gọi là “Broad Arrow” do hình dáng bộ kim của nó.

 

PHONG CÁCH THẬP NIÊN 50 – SỰ CỔ ĐIỂN CỦA THẾ KỶ 21

 

Đối với OMEGA, chế tác đồng hồ là nghệ thuật cân bằng. Điều quan trọng là phải theo kịp và nắm bắt những cái mới, nhưng phải thể hiện được giá trị di sản nổi bật của thương hiệu. May mắn thay, cách tiếp cận này đã mang lại một số kết quả phi thường. Mặc dù công nghệ và vật liệu thay đổi nhanh chóng, nhưng thiết kế tốt là vượt thời gian và OMEGA biết rằng những chiếc đồng hồ professionals vẫn rất tốt như ngày được khai sinh. Vì vậy,quyết định phát hành phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm của mỗi chiếc professionals vào năm 2017.

 

Nhưng trước khi khởi động ở thế kỷ 21, để có thể bắt đầu, OMEGA cần phải quan sát kỹ các bản gốc – và không chỉ bằng mắt thường.

 

CÔNG NGHỆ  SCANNING

 

Pk trilogy_TOMOGRAPHY

Hình ảnh chụp cắt lớp của 3 chiếc đồng hồ

 

 Một công nghệ quét tia X, hay còn được gọi là “chụp cắt lớp” được sử dụng lần đầu tiên, đã cung cấp cho hãng đồng hồ Thụy Sỹ những hình ảnh chính xác của những chiếc đồng hồ nguyên bản. Nếu bạn đã từng gãy xương bạn sẽ quen với khái niệm này và nó hoạt động gần như thế này. Hơn 3000 bức ảnh chụp X-quang của một mẫu – trong trường hợp này một bản gốc của OMEGA 1957 được chụp khi quay 3600 (chỉ hơn 8 hình ảnh cho mỗi vòng quay). Khi mỗi lần quét được thực hiện xong, thì một phần mềm sẽ kết hợp những hình ảnh này để tạo ra một mô hình 3D ảo của đồng hồ, sau đó có thể được sử dụng để quan sát và đo đồng hồ; bên trong, bên ngoài và từ mọi góc độ. Những mặt cắt ngang và kích thước vô giá này là thiết kế cho mẫu đồng hồ mới, tuy được sửa đổi một chút cho thế kỷ 21 nhưng vẫn đúng tinh thần của `57 hoặc cả 2.

 

NHỮNG NỀN TẢNG CHUNG

 

Cả ba chiếc đồng hồ đều có vỏ thép không gỉ bóng và mờ với mặt số màu đen ‘tropical’ với các vạch chỉ giờ chứa Super-LumiNova. Các dây đeo bằng thép được cập nhật cho sức mạnh và tính thẩm mỹ và biểu tượng OMEGA logo trên khóa. Với sự tri ân quá khứ, tất cả logo trên đồng hồ đều có phong cách khác nhau. Một tham chiếu đến cách các nhà cung cấp quay trở lại những năm 50 cho tất cả giải thích logo OMEGA theo cách riêng của họ.

Mỗi chiếc đồng hồ được giới hạn 3557 chiếc đi cùng hộp màu đỏ, vải nhung kẻ với hay dây tặng kèm: dây da và NATO, cũng như dụng cụ để thay chúng.

 

Untitled-1

 

THE SEAMASTER 300 LIMITED EDITION MASTER CHRONOMETER 39 MM

 

Seamaster 300 1957 – 234.10.39.20.01.001

 

Phiên bản 2017 dựa trên bản gốc CK2913, đặc trưng với niềng bằng aluminium màu đen và giữ lại ký hiệu Naiad trên nút chỉnh, quay trở lại mẫu ’57 đó là dấu hiệu cho khả năng kín nước đặc biệt của chiếc đồng hồ. Biểu tượng ngựa biển được vẽ như năm 1957, được vận hành bởi Calibre Master Chronometer 8806.

 

THE RAILMASTER LIMITED EDITION MASTER CHRONOMETER 38 MM

 

Railmaster 1957 – 220.10.38.20.01.002

 

Một thiết kế khôn ngoan, và thật sự là Railmaster chưa bao giờ có ý tưởng liên quan đến các trạm xe lửa. Đó là một chiếc đồng hồ đơn giản, thiết thực, nhưng tinh tế được mang để đi làm.

Phong cách tinh tế giản dị đã được chuyển sang phiên bản năm 2017, nhưng bên trong lại là một câu chuyện khác. Đồng hồ được vận hành bởi Master Chronometer 8806 để có thể chống lại từ trường lên đến 15,000 gauss.

 

THE SPEEDMASTER 38.6 MM

 

Speedmaster 1957 Trilogy_PUB

Speedmaster 1957 – 311.10.39.30.01.001

 

Phiên bản Speedmaster ban đầu là chiếc đồng hồ chronograph đeo tay đầu tiên trên thế giới với thang đo tốc độ tachymeter trên niềng thay vì in trên mặt số. Thang đo tốc độ tachymeter ’57 vốn dĩ được thiết kế cho đua xe, vẫn giữ nguyên trên phiên bản 2017, nhưng bên dưới nắp đáy và bạn sẽ thấy OMEGA Caliber 1861

 

BỘ BA HUYỀN THOẠI

 

features-image

 

Đối với những ai đam mê đồng hồ thực sự sẽ cảm thấy khó khăn khi chỉ chọn một trong ba phiên bản được phát hành lại của năm 1957, chính vì thế, OMEGA đã tạo ra bộ ba hoàn hảo.

 

Hộp Trilogy của OMEGA được làm từ gỗ sồi ở vùng núi Thụy Sỹ được trồng vào năm 1898 (cùng năm OMEGA được chuyển đến Biel). Nắp hộp được chạm khắc bởi biểu tượng Seahorse và khi mở ra, tất cả ba chiếc đồng hồ này đều để vừa vặn trong vải nhung sọc. Hộp bao gồm một cuộn da với ba dây da và ba dây NATO và công cụ thay dây. Hộp Trilogy đặc biệt chỉ giới hạn 557 bộ.