Constellation_N_1

1. Được lấy tên từ tiếng Latin có nghĩa là “chòm sao”, constellation còn được giới thiên văn học ngày nay biết tới như khoảng bao quanh một chòm sao với những đường vân dễ nhận biết. Đối với ngàng công nghiệp chế tác đồng hồ, cái tên “Constellation” được biết đến lần đầu tiên vào năm 1952 và là biểu tưởng của sự chính xác và kiểu dáng sang trọng, những yếu tố nền tảng của thương hiệu OMEGA. Được đánh giá như phiên bản tiên phong về độ chính xác, phiên bản Constellation sản xuất năm 1952 được vận hành bởi bộ máy đạt tiêu chuẩn Chronometer, calibre 351 tích hợp những chức năng đặc sắc như: Mặt số 12 mặt vát còn được biết với cái tên “Pie Pan”, ngôi sao đặt ở vị trí 6 giờ, bộ kim thiết kế theo phong cách Dauphine, đường chữ thập cắt ngang mặt số, cọc số mang kiểu dáng vát nhọn đặc biệt, nút chỉnh giờ đa giác và biểu tượng đặc trưng cùa dòng Constellation – đài thiên văn và 8 ngôi sao ở mặt sau đồng hồ.

Constellation_N_2

 2. Nâng tầm đẳng cấp của phiên bản trước đó, chiếc đồng hồ Constellation giới thiệu vào năm 1953 mang những tính năng vượt trội như mặt số “Pie Pan” được chế tác từ chất liệu vàng khối 18K với những đường vân tinh tế xung quanh cạnh vát. Lớp vỏ vàng 18K được thiết kế với tai niềng kết nối với dây đeo theo dáng Reinhor cùng khóa gấp linh hoạt. Được vận hành bởi bộ máy đạt tiêu chuẩn Chronometer, calibre 354, phiên bản đặc biệt này mamg đến một tiêu chuẩn mới trong ngành công nghiệp hàng xa xỉ phẩm với sự chính xác và vẻ đẹp vô song.

Constellation_N_3

 3. Tiếp bước những mẫu đàn anh đàn chị của mình, phiên bản Constellation DeLuxe giới thiệu vào năm 1957 vận hành bởi bộ máy Calibre 501 được cấp chứng nhận Chronometer về độ chính xác, một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp của mặt số “Pie Pan” làm từ chất liệu vàng 18K với độ bóng cao. Phiên bản đặc biệt này được đeo với dây vàng khối 18K với những mắt dây dẹt đeo cùng khóa gấp. Constellation DeLuxe khoogn chỉ được đánh giá là mẫu đồng hồ đi trước thời đại mà còn là một thành công đánh dấu vai trò của Constellation trong nhưng thập kỉ sau đó.

 Constellation_N_44. Mang trong mình thế hệ máy được cấp chứng nhận chronometer, calibre 561, phiên bản Constellation Grand Luxe được “tái sinh” tích hợp chức năng lịch ngày nổi bật với một viền vàng 18K bọc quanh ô hiển thị tại vị trí 3 giờ hòa quện tinh tế với bộ kim và cọc số cách tân.

Constellation_N_5

 5. Tuyệt tác Constellation tiếp theo được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1964 với sự xuất hiện của Constellation “C”. Được thiết kế với lớp vỏ hình ovan bao bọc bộ máy đạt chứng nhận chronometer, calibre 564, phiên bản đặc biệt này sở hữu một mặt số bạc họa tiết vân độc đáo cùng bộ kim và cọc số dạng thanh tinh tế. Dựa theo thiết kế của Gerald Genta, Constellation “C” trở thành một tiêu chuẩn cho sự chính xác và thời trang trong hơn 1 thập kỉ sau đó.

Constellation_N_6

 6. Tiếp nối tinh thần tiên phong và mong muốn mang đến phiên bản đồng hồ cải tiến hơn trong hoạt động, OMEGA đã đặt sự khao khát của mình lên dòng Constellation với phiên bản Megaquartz 2400. Giới thiệu vào năm 1972, tròn 20 năm sau thời điểm “khai sinh” của mẫu đồng hồ Constellation đầu tiên, phiên bản mang tính cách mạng này sở hữu một lớp vỏ hình chữ nhật cùng lớp kính aventurine. Được vận hành bởi bộ máy pin cực chính xác calibre 1510 với sai lệch trong phạm vi +/- 1 giây trong 1 tháng, Megaquartz 2400 là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới nhận danh hiệu “Marine Chronometer” – một danh hiệu cao quý duy trì đến tận ngày nay.

Constellation_N_7

 7. Được đánh giá là một trong những bước tiến quan trọng của OMEGA trong việc thay đổi kiểu dáng, Constellation “Manhattan” được giới thiệu vào năm 1982, sau đúng 30 năm “người anh cả” được ra đời. Cũng chính những cư dân “Manhattan” là những người đầu tiên được tận mắt chiêm ngưỡng phiên bản tuyệt đẹp này. Là một sự kết hợp tinh tế giữa thẩm mỹ và công nghệ tân tiến, Constellation “Manhattan” được thiết kế với 4 móng nằm ở 2 bên sườn lớp vỏ – một điểm đặc trưng cho các mẫu Constellation đến tận ngày nay. Với mục đích ban đầu nhằm giữ cố định mặt kính, 4 “móng đại bàng” còn có tác dụng giúp kín nước. Cũng được giới thiệu trong phiên bản lần này, chi tiết “bán nguyệt” được thiết kế ở phần nối từ mặt số đến dây đeo, một đặc điểm còn được lưu giữ cho đến tận ngày nay. Với những thành công nhất định, những đặc điểm trên đã trở thành những chi tiết đặc trưng chỉ tìm thấy ở bộ sưu tập Constellation.

Constellation_N_8

 8. Kết hợp giữa công nghệ chế tác đồng hồ và những hoạt động xã hội, phiên bản Constellation Orbis mang đến người mua 2 cơ hội để giúp hiệp hôi Orbis International mang đến món quà quý giá đến những hoàn cảnh bị khiếm thị trên thế giới. Một phiên bản tinh tế với mặt số xanh, tô điểm bởi những viên kim cương cao cấp được vận hành qua bộ máy OMEGA Co-Axial calibre 8520 và là sản phẩm nhấn mạnh mối quan hệ giữa OMEGA và hiệp hội nhân đạo quốc tế. Một phần doanh thu của mỗi chiếc đồng hồ Constellation Orbis bán ra sẽ được trích ra để đóng góp vào quỹ Orbis International toàn cầu nhằm mang đến ánh sáng đến những người khiếm thị trên thế giới.

Constellation_N_9

 9. Tôn vinh những cống hiến của OMEGA trong quá trình phát triển những di sản thương hiệu, mẫu đồng hồ Constellation Sedna đã được giới thiệu vào năm 2013, một phiên bản tinh tế được chế tác từ chất liệu vàng Sedna 18K, mang âm hưởng từ mẫu đồng hồ Constellation đầu tiên của năm 1952. Được thiết kế với mặt số “Pie-pan” cùng bộ máy OMEGA Co-Axial Calibre 8501, phiên bản đặc biệt này đã tạo nên một bước ngoặt trong sự phát triển của bộ sưu tập Constellation.

Constellation_N_10

 10. Trong năm 2014, OMEGA đã giới thiệu một phiên bản Constellation mới nhất mang tên “Constellation Pluma” với thiết kế lấy cảm hứng từ những sợ lông vũ đầy quyến rũ. Trên mặt số ngọc trai, những họa tiết lông vũ lượn sóng nổi bật với 2 bộ móng trứ danh cùng những viên kim cương trên mặt số bọc bởi 1 khung vàng 18K. “Trái tim” của phiên bản đặc biệt này là bộ máy OMEGA Co-Axial Calibre 8520.