Trong năm 2016 này, OMEGA vinh dự kỉ niệm những di sản đặc biệt với ngành sản xuất đồng hồ đeo tay và mối quan hệ đặc biệt của thương hiệu với phái nữ. Không chỉ tập trung vào những mẫu đồng hồ đơn thuần, qua từng năm, OMEGA đã từng bước “theo chân” và khắc họa lại sự đa dạng trong tính cách, phong cách, và nét cá tính của người phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới.

Poster L’orologio che dovete avere _Omega 1921

Thế kỉ 20 được biết tới như một kỉ nguyên đánh dấu quyền bình đẳng và quyền lợi của phái nữ. Đây là thời điểm mà họ không chỉ ý thức được vị trí của mình trong xã hội mà còn tìm được tiếng nói chung giữa những người cùng giới. Tại thời điểm đó, cũng xảy ra một cuộc cách mạng trong công nghệ chế tác đồng hồ. Những chiếc đồng nồ nữ đầu tiên của OMEGA ra đời lung linh với lớp vỏ bạc cùng những họa tiết hình hoa quyến rũ. Mặc dù OMEGA đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ bỏ túi, nhưng năm 1902 thực sự là thời điểm OMEGA “độc đáo hóa” phong cách của mình bằng những mẫu đồng hồ dành cho phái đẹp.

Advertisement from 1969_Collection Jeux d'or

Tuy nhiên, công bằng mà nói, cũng phải mất một khoảng thời gian để sản phẩm mới này được xã hội chấp nhận. Tại một số cộng đồng, hành động người phụ nữ nhấc tay để xem giờ được đánh giá là một cử chỉ thô lỗ bởi nó thể hiện thái độ nhàm chán và thiếu tập trung.  Chính vì vậy, OMEGA đã thiết kế những chiếc “đồng hồ-nữ trang tích hợp”, những tuyệt phẩm đồng hồ nhưng lại mang kiểu dáng như một phụ kiện trang sức. Sự chuyển hướng tích cực này đã giúp thương hiệu ngày càng phát triển song song cùng những phiên bản đồng hồ truyền thống.

 

 

Kiểu dáng và phong cách của OMEGA cũng được phát triển và hoàn thiện theo thời gian. Đặc biệt trong thời kì bùng nổ kinh tế vào những năm 1920s, khi mà những chiếc đầm ngắn và tóc tém tỉa ngắn đang làm chao đảo giới sành điệu, sự phát triển của phong cách Art Deco cũng vì thế mà được xã hội bấy giờ nhiệt tình đón nhận. Bắt được xu hướng này, OMEGA đã phát triển dòng đồng hồ-nữ trang phong cách Art Deco dành cho nữ. Đáp ứng nhu cầu “cầu toàn” của những người phụ nữ sành điệu về bộ máy bên trong, OMEGA đã tập trung và đảm bảo độ chính xác cho từng sản phẩm của mình.

Poster Reloj Omega_circa 1900

Thậm chí, trong khoảng thời gian từ năm 1894 đến 1935, hơn 35% những bộ máy tân tiến được dành riêng cho các mẫu đồng hồ nữ. Điều này khẳng định sự tập trung có phần thiên vị của OMEGA dành cho thị trường đầy tiềm năng này.

 

Một ví dụ điển hình cho cam kết này là OMEGA “Medicus” vào năm 1937. Phiên bản đồng hồ dễ sử dụng và số nổi này được thiết kế riêng cho những nữ y tá. Đây cũng là mẫu đồng hồ nữ đầu tiên với kim giây giúp đáp ứng nhu cầu chuyên dụng cũng như góp phần mang đến vẻ đẹp hoàn thiện trong kiểu dáng.

 

Sử dụng trong công việc, tại nhà hay đi chơi du lịch, những quảng cáo của OMEGA mang một hình ảnh hiện đại, không phân biệt giới tính cũng như phác họa phong cách sống đa dạng của những người phụ nữ khắp nơi trên thế giới.

1908 advertisement from Kirby Beard & Co Paris

Với những định kiến xã hội bắt đầu thay đổi bào những năm 1950s, những chuyên mục quảng cáo cũng vì thế mà đươc điều chỉnh. Trong khi những thương hiệu khác tập trung vào những công việc truyền thống tại gia, OMEGA tập trung vào những điểm đăc biệt và net cá tính làm nên mỗi một người phụ nữ. Cũng giống như Marilyn Monroe và Audrey Hepburn trên phim ảnh, những quảng cáo của OMEGA hướng đến một vẻ đẹp tinh tế, và sang trọng. Trích đoạn từ một quảng cáo năm 1951, “Trong mọi mặt của cuộc sống, một người phụ nữ đều có những công việc, hoạt động thể thao và bận rộn như một người đàn ông. Chính vì vậy, họ xứng đáng được nhận một chiếc đồng hồ chính xác”

 

Mãi cho đến thế kỉ 21, OMEGA mới khẳng định cam kết của mình cho những nữ khách hàng của mình. Khi giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1955, Ladymatic không chỉ là phiên bản đồng hồ nữ tự động nhỏ nhất mà còn là một biểu tượng cho phụ kiện nữ lúc bấy giờ, một sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ và kiểu dáng.

VINTAGE_LADYMATIC Ad from 1955

Từ đó, hàng loạt những siêu phẩm dành cho nữ lần lượt xuất hiện bao gồm phiên bản nữ trang-đồng hồ tích hợp “Flowers” với chất liệu vàng hoa cà, và đính kim cương. Trên thực thế, phần lớn những phiên bản đồng hồ tích hợp đều được hợp tác với các nhà thiết kế có tiếng lúc bấy giờ, một xu hướng kéo dài đến những năm 1960s và 1970s, thời điểm “thử nghiệm” của các phòng cách sáng tạo và đầy màu sắc.

 

Cũng trong thời điểm này, nhà thiết kế nữ trang nổi tiếng Gilbert Albert và Andrew Grima đã hợp tác để cho ra những tuyệt tác sử dụng chất liệu kim loại và đá quý. Thậm chí, mẫu đồng hồ “Moldavita” được thiết kế với một mảnh thiên thạch vũ trụ.

Top model Cindy Crawford in Omega workshops in Bienne_1996

Khi Cindy Crawford trở thành đại diện thương hiệu đầu tiên vào năm 1995, OMEGA bắt đầu gắn liền thương hiệu của mình với những người phụ nữ thành công và tự tin. Từ đó, những cái tên trên phim ảnh, thể thao, người mẫu đều được mời tham gia và trở thành một phần trong đại gia đình OMEGA ngày nay. Một vài cái tên quen thuộc như Nicole Kidman, gôn thủ Stacy Lewis và nữ vận động viên Jessica Ennis-Hill. Bất kì trong thời điểm nào, OMEGA vẫn giữ tình thần thay đổi và hướng tới phái đẹp. Đến cuối thế kỉ 20, khi phải nữ trở nên một phần quan trọng trong xã hội, OMEGA tự hào là đơn vị đi đầu trong việc chế tác đồng hồ nữ, đảm bảo rằng vẻ đẹp của mỗi đồng hồ đều đi đôi với chất lượng cao nhất của bộ máy bên trong. Trong một số mẫu đồng hồ đặc biệt, OMEGA đòi hỏi một mức độ tinh thế và hoàn thiện cao cấp hơn bất kì một mẫu đồng hồ nam nào khác.

 

Cũng không cần phải nói thêm, trong tương lai, OMEGA sẽ luôn mang đến những mẫu đồng hồ nữ mang tính biểu tượng và thời thượng cũng như luôn lấy cảm hứng từ những người phụ nữ đã chọn thương hiệu OMEGA.