Thế kỷ 20 sẽ mãi mãi bị ám ảnh bởi hai cuộc Thế Chiến đã chia cắt thế giới và để lại dấu ấn nặng nề về lịch sử. Tại trung tâm của mỗi cuộc xung đột những người lính đã mạo hiểm và hy sinh cuộc sống cho đất nước của họ. Ở lực lượng đồng minh, rất nhiều lính đã phụ thuộc vào chiếc đồng hồ OMEGA của họ như công cụ cho sự sống còn. Thương hiệu là một trong những nhà cung cấp đồng hồ lớn nhất trong suốt hai cuộc thế chiến và cho đến ngày nay vẫn được công nhận như là một vai trò quan trọng.

 

 Thế Chiến thứ I

 

A French ad from 1916

Một mẫu quảng cáo bằng tiếng Pháp từ năm 1916

 

Những chiếc đồng hồ chất lượng đã làm cho OMEGA trở thành nhà cung cấp đồng hồ quân sự khi Thế Chiến thứ I bùng nổ vào năm 1914. Chính xác là lợi thế đầu tiên. Thương hiệu đã có một lịch sử mạnh mẽ với những chiến thắng tại các cuộc thi chính xác ở Đài Thiên Văn. Quan trọng hơn, chính là năng lực sản xuất công nghiệp đáng kinh ngạc của OMEGA đủ khả năng đáp ứng được số lượng lớn những mẫu đồng hồ đeo tay và bỏ túi cho quân đội. Rất nhanh chóng, OMEGA trở thành lựa chọn hàng đầu của Bộ Quốc Phòng Anh cũng như các lực lượng đồng minh.

 

Khi những cuộc xung đột dần chuyển vào khu vực chiến hào, những chiếc đồng hồ đeo tay chronograph của OMEGA đã trở thành một trong những dụng cụ thiết yếu đối với các sỹ quan chỉ huy. Bởi thời gian là sự khác biệt giữa ánh chớp và âm thanh của tiếng súng nổ để những sỹ quan có thể đo được khoảng cách giữa mình và kẻ địch. Một thông tin thực sự quan trọng để lên kế hoạch tấn công.

 

Thế Chiến thứ II

 

An-Ad-from-1945

Một mẫu quảng cáo từ năm 1945

 

Danh tiếng của OMEGA tiếp tục ở Thế Chiến thứ II. Trong thực tế, thương hiệu cung cấp hơn 110,000 chiếc đồng hồ dành cho phi công, hoa tiêu và binh lính cho Bộ Quốc Phòng Anh để trang bị cho các lực lượng Không Quân và Hải Quân. Kỳ diệu thay, điều này có nghĩa là hơn 50% tổng sản lượng đồng hồ Thụy Sỹ được giao đến Vương quốc Anh trong chiến tranh chỉ đến từ một công ty, OMEGA, những thương hiệu khác chia sẻ 50% còn lại. Từ Vương quốc Anh đến Mỹ, Pháp và thậm chí Hy Lạp, tất cả lực lượng đồng minh đều được hưởng lợi từ OMEGA.

 

CK2129 – Được đeo bởi Tom Hardy trong Dunkirk

 

CK2129

Nguyên mẫu CK2129

 

CK2129 là một trong những mẫu đồng hồ OMEGA khá là phổ biến của lực lượng Không Quân Hoàng Gia Anh trong Thế Chiến thứ II. Niềng xoay độc đáo của nó rất có giá trị cho phi công và hoa tiêu trong khi làm nhiệm vụ bởi vì nó có thể đo thời gian trong từng cự ly cụ thể. Trong những cuộc tấn công ném bom , ví dụ, việc tính toán thời gian ở từng cự ly là điệu kiện then chốt. Niềng xoay cũng có thể được khóa ở nút thứ 2 của đồng hồ, vì vậy thời gian đó không bị ảnh hưởng bởi sự va chạm ngẫu nhiên. Bộ phim mới được phát hành “Dunkirk”, đạo diễn bởi Christopher Nolan, chính xác đã đặt nguyên mẫu này lên cổ tay của Tom Hardy với vai trò trong lực lượng Không Quân Hoàng Gia Anh. 2,000 chiếc đồng hồ này đã được giao đến Bộ Quốc Phòng Anh lúc cuộc chiến bắt đầu. Chiếc đồng hồ được chế tạo với tiêu chí dễ đọc, đó là lý do tại sao chiếc đồng hồ lại có mặt số màu kem tương phản với chữ số Ả Rập trên niềng và bộ kim poire.

 

UK/CK2292 – Chiếc đồng hồ Spitfire

 

CK2292 (2)

Nguyên mẫu UK/CK2292 – Chiếc đồng hồ Spitfire

 

Khi chiến tranh leo thang, OMEGA thậm chí đã giao nhiều đồng hồ hơn cho MoD. Mẫu UK/CK2292 có lẽ là mẫu nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Những chiếc đồng hồ được cung cấp đa số cho RAF và Hạm đội. Bên trong là Caliber tầm cỡ 30 mm với rất nhiều kỷ lục chính xác thế giới đã được xác lập và ghi nhận tại các cuộc thi về độ chính xác tại đài thiên văn. Xa hon đó là khả năng kháng từ do hợp kim mới được sử dụng để chế tạo balance spring. Đây là chi tiết đáng giá để phục vụ cho các phi công bay Spitfire và Hurricanes, là những người chỉ ngồi cách 2 feet đằng sau vùng từ trường rất lớn của động cơ mạnh mẽ.

 

CK2444 – Chiếc đồng hồ Waterproof

 

CK2444-(2)

Chiếc đồng hồ Waterproof CK2444

 

Gần cuối Thế Chiến thứ II, cuộc chiến chuyển về Thái Bình Dương, một chiếc đồng hồ OMEGA khác được đưa ra tiền tuyến. CK2444 trở nên nổi tiếng với khả năng kín nước tuyệt vời. Trong thực tế, MoD đã được khắc w.w.w trên nắp đáy có nghĩa là “Waterproof Wrist Watch”. Ở đây cũng có dấu hiệu Broad Arrow trên mặt số và nắp đáy điển hình của quân đội Anh.

 

Di sản

 

Với chiến thắng của quân đồng minh, Nguyên soái Lord Montgomery, người anh hùng của El Alamein và Chiến dịch Overlord, đã yêu cầu một chuyến thăm đặc biệt đến xưởng sản xuất của OMEGA tại Biel, Thụy Sỹ. Trong hai chuyến thăm riêng biệt, một cá nhân và một chính thức, ông ấy đã tự hào bày tỏ sự hài lòng với những chiếc đồng hồ OMEGA trong suốt cuộc chiến và gặp gỡ đại diện của công ty để cảm ơn vì sự giúp đỡ mà thương hiệu. OMEGA sẽ tiếp tục cung cấp những chiếc đồng hồ quân sự trong tương lai. Quan trọng nhất, những bài học mà OMEGA đã học được từ hai cuộc chiến đã tăng cường chuyên môn và khả năng của thương hiệu. Điều này đã xây dựng một nền tảng quan trọng cho sự tiến bộ và định nghĩa một lý do, vào năm 1948, vì vậy ngay sau khi chiến tranh kết thúc, bộ sưu tập mang tính biểu tượng Seamaster đã được sinh ra.