Vào ngày 12 tháng 10 tại Mỹ, những khán giả đam mê đồng hồ và yêu thích không gian sẽ có một sự ngạc nhiên thú vị khi sẽ có thể nhận ra chiếc đồng hồ OMEGA sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bộ phim First Man của hãng Universal Pictures.

 

Với chiến thắng ngoạn mục tại 6 đề cử Oscar, đạo diễn đoạt giải Oscar Damien Chazelle và diễn viên Ryan Gosling đã cùng hợp tác với nhau trong bộ phim First Man, một câu chuyện đằng sau nhiệm vụ của người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, tập trung vào Neil Armstrong và chuyến bay lịch sử Apollo 11.  Dựa trên quyển sách của James R.Hansen với những thông tin từ quan điểm và câu chuyện của Armstrong, bộ phim khai thác những thành tựu và cái giá mà Armstrong, gia đình và đồng đội và chính quốc gia để tập trung cho một trong những nhiệm vụ nguy hiểm nhất trong lịch sử.

 

OMEGA đã có một di sản tuyệt vời trong cuộc chinh phục khám phá không gian này và đội ngũ phía sau First Man đã đặt chính xác những chiếc đồng hồ của thương hiệu trên cổ tay của các phi hành gia Apollo và những người khác.

 

Trong chương trình tăng tốc cho các chương trình không gian vào năm 1964, NASA đã tìm kiếm một chiếc đồng hồ có thể hội đủ điều kiện cho tất cả nhiệm vụ có người lái. Nhiều thương hiệu đồng hồ đã gửi đồng hồ cho các thử nghiệm ngặt, nhưng chỉ có duy nhất OMEGA Speedmaster vượt qua được. Kết quả là, Speedmaster đã được tuyên bố “Flight Qualified for all Manned Space Missions” vào ngày 1 tháng 3 năm 1965.

 

Từ thời điểm đó, OMEGA đã trở thành nhà cung cấp đồng hồ duy nhất cho các Chương Trình Không Gian Có Người Lái của NASA. Việc sử dụng những chiếc đồng hồ trong không gian đã được mở rộng thông qua các nhiệm vụ Mercury cuối cùng và các chương trình Gemini, Apollo, Skylab và Apollo-Soyuz. Speedmaster vẫn đang được sử dụng cho các chuyến bay vũ trụ ngày nay và giúp theo dõi thời gian trên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế.

 

Như một phần của lịch sử này, OMEGA Speedmaster trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên đeo trên Mặt Trăng vào năm 1969 trong sứ mệnh Apollo 11. Để sản xuất First Man, OMEGA đã cung cấp những chiếc Speedmaster theo đúng khoảng thời gian lịch sử của bộ phim và những chiếc đồng hồ khác ở thời kỳ đó. Những mẫu đồng hồ sau đây xuất hiện trong bộ phim:

 

OMEGA Period-correct Speedmaster ST 105.003_low

OMEGA Speedmaster – ST 105.003

OMEGA Speedmaster ST 105.003

Chiếc đồng hồ được đeo bởi Ryan Gosling trong phân cảnh anh được đào tạo tại NASA cho sứ mệnh Apollo. Ngoài đời thật, đây là nguyên mẫu mà Phi hành gia Ed White đeo trong Dự án Gemini thực hiện chuyến đi ngoài không gian đầu tiên của Mỹ vào ngày 3 tháng 6 năm 1965.

OMEGA Period-correct Speedmaster ST 105.012_low

OMEGA Speedmaster – ST 105.012

OMEGA Speedmaster ST 105.012

Chiếc đồng hồ Moonwatch nổi tiếng này được đeo bởi những diễn viên đóng vai phi hành gia của Apollo 11 trong nhiệm vụ lịch sử và hạ cánh trên Mặt trăng.

OMEGA wristwatch CK 2605_low

OMEGA CK 2605

OMEGA CK 2605

Nguyên bản từ năm 1954 này là chiếc đồng hồ Ryan Gosling đeo khi thể hiện hình tượng anh hùng toàn cầu trong cuộc sống thường nhật.

OMEGA Stopwatch_low

Đồng hồ bấm giờ OMEGA

Đồng hồ bấm giờ OMEGA

Chiếc đồng hồ bấm giờ của OMEGA được các kỹ sư NASA sử dụng trên màn ảnh trong chương trình huấn luyện cho các phi hành gia.