Hãy cùng khám phá sự cống hiến của OMEGA cho truyền thống chế tác đồng hồ nữ, thông qua việc sáng tạo nên bộ sưu tập Constellation mới nhất.

 

Từ những ngày đầu tiên trong lịch sử chế tác đồng hồ, OMEGA luôn thực hiện những cam kết của ngành dành cho chế tác đồng hồ nữ. Constellation Manhattan là một trong những viên ngọc thực sự trong di sản của OMEGA. Được giới thiệu lần đầu vào năm 1982, giờ đây dòng đồng hồ Constellation đã trở thành một trong những chiếc đồng nữ biểu tượng và được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

 

Ngày nay, Constellation Manhattan hiện đại là lựa chọn tối ưu cho phong cách sống hiện đại và đa dạng, có thể đưa bạn từ những ngày làm việc bận rộn đến những buối tối cuối tuần sành điệu. Đó là lý do tại sao OMEGA đã dành riêng sự sáng tạo để tạo nên chất lượng cũng như sự thanh lịch không thể che giấu trong từng mẫu đồng hồ của bộ sưu tập mới này.

 

Kết quả là một chiếc đồng hồ nữ tính đã đưa bộ sưu tập nổi tiếng này lên môt tầm cao mới. Hãy cùng xem xét kỹ hơn quá trình sáng tạo và xem OMEGA đã kết hợp những công nghệ hiện đại và sự khéo léo của con người như thế nào để đạt được sự thẩm mỹ tinh tế cho dòng đồng hồ nổi tiếng này.

 

Sự chính xác của Master Chronometer

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_11

 

Nhỏ nhưng mạnh mẽ, bộ máy nhỏ ở bên trong mỗi mẫu Constellation 29 mm đã được kiểm tra và chứng nhận Master Chronometer. Đây là chứng nhận sự chính xác, hiệu suất đo thời gian và kháng từ cao nhất của ngành, đặc biệt quan trọng khi chúng ta quan tâm đến mức độ ảnh hưởng của từ tính mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống thường nhật đến từ các vật dụng như máy tính xách tay, điện thoại, máy sấy tóc hay những khóa nam châm trên túi xách của phụ nữ.

 

Nét thẩm mỹ của mặt số

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_6

 

Tất cả mọi người đều biết rằng vẻ đẹp thực sự luôn được tìm thấy trong những chi tiết nhỏ nhất. Trên mặt số xà cừ của Constellation Manhattan, tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất đều được sắp đặt hoàn hảo. Ô ngày tại vị trí 6 giờ mang đến sự cân xứng cho thiết kế, trong khi ngôi sao vàng nhỏ và logo OMEGA đại diện cho di sản và độ chính xác. Cuối cùng, từng viên kim cương đều được cắt gọt tỉ mỉ theo nét cắt độc quyền của OMEGA để đảm bảo từng viên đá đều vừa vặn và tỏa sáng để mang đến sự thanh lịch và rạng rỡ cho nữ chủ nhân.

 

Vị trí của ngôi sao

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_4

 

Điểm nổi bật của mặt số Constellation Manhattan chính là sự đơn giản thuần khiết. Tuy nhiên, một chi tiết phải được đưa vào chính là ngôn sao Constellation – biểu tượng cho sự chính sác của OMEGA. Biểu tượng này bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho di sản của thương hiệu từ những ngày đầu tiên thành lập với các cuộc thi và kỷ lục về độ chính xác mà OMEGA đã đạt được. Và biểu tượng ngôi sao này có thể được tìm thấy trên mọi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Constellation. Ngôi sao nhỏ này được chế tác tinh xảo bằng vàng Sedna™ 18K cho thấy cam kết của OMEGA dành cho nghề thủ công tinh tế và chính xác nhất.

 

Dây đeo

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_15

 

Mỗi chiếc đồng hồ Constellation 29 mm đi cùng một chiếc vòng tay được chế tác tinh xảo. Thiết kế thẩm mỹ này được lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Constellation “Manhattan” nguyên bản của năm 1982 với các thanh nối bóng bẩy ở giữa mang đến vẻ ngoài sang trọng cho một chiếc đồng nữ tính từ mọi góc nhìn.

 

Kim cương trên niềng

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_8

 

Ngày nay, việc chế tạo đồng hồ hiện đại cho phép OMEGA sử dụng máy móc và công nghệ tiên tiến nhất. Nhưng một liên kết tinh tế với tay nghề thủ công khéo léo của con người vẫn là nhân tố thiết yếu cho sự sáng tạo của thương hiệu. Phải thật sự là chuyên gia với con mắt thẩm mỹ tinh tế với đôi bàn tay vững vàng để đặt những viên kim cương trên niềng của mỗi Constellation Manhattan. Đối với môt người phụ nữ “Kim cương là người bạn thân thiết nhất”, còn đối với OMEGA những viên kim cương này là nghệ thuật.

 

Chiêm ngưỡng thành quả

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_10

 

Nếu có cơ hội tham quan bên trong nhà máy mới của OMEGA tại Thụy Sỹ, bạn sẽ khám phá ra rằng tất cả các chuyên gia chế tác đồng hồ đều kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm của mình. Đối với một bộ phận mang tính biểu tượng như niềng của chiếc đồng hồ Constellation, họ cần phải đảm bảo rằng mọi inch đều phải thật hoàn hảo – từ vòng vàng cho đến kim cương và vấu.

 

Một ngôi sao tỏa sáng

Omega_Constellation_Manhattan_Savoir_Faire_HD_13

 

Khi hoàn thiện những lắp ráp cuối cùng, mỗi chiếc đồng hồ đều trải qua qui trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Việc kiểm tra của thợ chế tác đồng hồ là một phần quan trọng, nhưng đối với các mẫu 29 mm còn phải trải qua 10 ngày kiểm tra cho chứng nhận Master Chronometer. Và 8 bài kiểm tra của chứng nhận Master Chronometer này đảm bảo rằng một chiếc đồng hồ đạt đến độ chính xác hoàn hảo trước khi chạm tới cổ tay của nữ chủ nhân yêu chuộng sự thanh lịch nữ tính cùng sự chính xác đến từ một bộ máy cơ tiên tiến bậc nhất.