Thế hệ OMEGA Moonwatch mới nhất được kiểm định với tiêu chuẩn cao nhất

Chỉ mới bước vào tháng Một, OMEGA đã đem đến một bất ngờ lớn cho ngành đồng hồ năm 2021. Năm nay, bộ sưu tập Speedmaster Moonwatch sẽ được bổ sung thêm thế hệ mới. Và người hâm mộ khắp nơi sẽ được thấy phiên bản mới nhất của dòng đồng hồ đã được mến mộ từ rất lâu, với những nét độc đáo trong thiết kế và bộ máy kháng từ Master Chronometer.

Raynald Aeschlimann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của OMEGA cho biết: “Khi cải tiến một mẫu đồng hồ biểu tượng như Speedmaster Moonwatch, mọi chi tiết đều phải liên kết với giá trị nguồn cội. Vì là mẫu chronograph được mếm mộ trên toàn thế giới, đối với phần thiết kế chúng tôi phải tiếp cận với sự tôn trọng cao nhất, đồng thời cải tiến bộ máy lên một tầm cao mới.”

Lần ra mắt thú vị này, nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ đã lấy cảm hứng từ chiếc Moonwatch thế hệ 4, có mã vỏ là ST 105.012, mẫu đồng hồ đã cùng các phi hành gia Apollo 11 thám hiểm mặt trăng năm 1969.

Những giá trị gắn kết với kỷ nguyên vũ trụ này bao gồm bộ vỏ bất đối xứng cổ điển, mặt số hai tầng, nắp đáy hai cạnh viền và niềng nhôm điện phân với dấu chấm trên đỉnh số 90 nổi tiếng (DON) và dấu chấm nằm xéo số 70. Những tiểu tiết không thể thiếu khi kể về Speedmaster.

Có lẽ thay đổi lớn nhất đó là việc trang bị bộ máy Co-Axial Master Chronometer 3861 cho chiếc đồng hồ. Với bộ máy này, chiếc Moonwatch giờ đây sẽ không ngần ngại khi xâm nhập môi trường có từ tính mạnh lên tới 15.000 gauss. Điều này cũng ấn định để chiếc đồng hồ được chứng nhận là Master Chronometer – tiêu chuẩn cao nhất trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ về độ chính xác, khả năng vận hành và mức kháng từ.

Đối với phần dây đeo, OMEGA cũng đã có một số thay đổi. Là mẫu dây dành riêng cho Moonwatch, toàn bộ dây được chải sớ mờ, với mắt dây với cấu trúc 5 lớp. Tương tự như các mẫu Moonwatch trước đây, khóa kiểu mới với logo OMEGA sáng bóng trên nắp cài chải sớ lụa.

Ở mặt số đồng hồ, một tiểu tiết khác cũng được OMEGA chủ động thay đổi. Để phù hợp với tần số của bộ máy 3861, vạch phút được phân chia lại thành 3 phần, thay vì  5 phần như trên các mẫu trước đây. Điều này cho thấy một tiêu chuẩn khắt khe của hãng khi nói đến độ chính xác.

Còn rất nhiều chi tiết chờ người hâm mộ Moonwatch khám phá qua 8 phiên bản Master Chronometer, gồm các phiên bản bằng thép, vàng 18K Sedna ™ hoặc vàng 18K Canopus ™. Tất cả đều đi kèm chế độ bảo hành 5 năm của OMEGA.