Master Chronometer nâng cao tiêu chuẩn như thế nào?

Trong toàn ngành đồng hồ Thụy Sỹ, chứng nhận COSC “chronometer” là kết quả cuối cùng được khao khát. Đối với OMEGA, đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Chứng nhận COSC chỉ yêu cầu độ chính xác của riêng bộ máy (-4/+6 giây một ngày, kiểm tra theo 5 hướng của đồng hồ). Chứng nhận này vẫn không thể thiếu trong quy trình của OMEGA, nhưng kể từ năm 2015 hãng đã dùng quy chuẩn này làm bước khởi đầu.

Giờ đây, OMEGA đưa tất cả bộ máy, cũng như nguyên chiếc đồng hồ trải qua 8 công đoạn kiểm tra Master Chronometer trong vòng 10 ngày, bao gồm kiểm tra độ chống nước, biến đổi nhiệt độ bất thường và chịu mức từ trường 15,000 gauss. Nhân tố độ chính xác (0/+5 giây một ngày được kiểm tra theo 6 hướng của đồng hồ, tùy theo từng mẫu) cho thấy rằng đồng hồ đang hoạt động ở mức chính xác tối đa.

METAS_criteria-2-3-4

Viện đo lường liên bang Thụy Sỹ (METAS) đảm bảo rằng chứng nhận Master Chronometer không còn điều gì để hoài nghi. Chỉ những chiếc đồng hồ hoạt động hoàn hảo với mức kháng từ ở mức phi thường mới được chứng nhận là Master Chronometer.

Vì vậy, khi thấy dòng chữ này in trên mặt số nghĩa là OMEGA đã vượt qua tiêu chuẩn hiện tại để đem đến cho bạn chiếc đồng hồ với chuẩn mực cao nhất.

METAS_criteria-3

15,000 gauss nghĩa là gì?

Từ tính xung quanh chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, từ điện thoại đến khóa cài túi xách. Từ trường có ảnh hưởng đến đồng hồ cơ vì thế nó cần nên tránh: vậy 15,000 gauss mạnh đến mức nào?

Đây là bảng quy đổi, một chiếc điện thoại phát ra 380 gauss.

Một máy sấy tóc phát ra 400 gauss.

Một máy tính xách tay phát ra 1,200 gauss

Một iPad cover phát ra 1,400 gauss.

Và một máy chụp cộng hưởng từ (MRI) phát ra hơn 15,000 gauss.

8 công đoạn kiểm tra trong 10 ngày

Bất kỳ chiếc đồng hồ nào không đạt quy chuẩn của Master Chronometer sẽ không bao giờ đến tới tay người sử dụng.

Và nếu đạt được chứng nhận, người sở hữu có thể xem kết quả kiểm tra riêng biệt dựa trên thẻ Master Chronometer bằng việc tra cứu website hoặc ứng dụng của OMEGA. Kết quả này thể hiện độ chính xác và khả năng vận hành chiếc đồng hồ OMEGA của bạn khi rời khỏi nhà máy.

METAS-CARD_Back_2-min

Tiện ích nhỏ này cũng cho thấy việc nâng cao tiêu chuẩn của Master Chronometer.