Với sứ mệnh góp phần cải thiện hành tinh của chúng ta, OMEGA đã trở thành đối tác tuyệt vời với Nekton, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận cam kết bảo vệ hệ sinh thái biển.

Sứ mệnh đã đang được thực hiện. ‘First Descent’ nhiệm vụ của tổ chức Nekton nhằm khám phá và bảo tồn Ấn Độ Dương, bắt đầu từ năm 2019 và tái khởi động vào năm sau – OMEGA đã cùng tham gia vào nhiệm vụ lần này.

Mỗi sứ mệnh sẽ kết hợp những công nghệ tân tiến nhất với việc truyền cảm hứng kết nối cộng đồng. Một ý nghĩa mà Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ông Raynald Aeschlimann nhìn thấy được ở tổ chức Nekton và công ty của mình.

“Đối tác của chúng ta Nekton đang làm tốt công việc của họ với mục tiêu 30% vùng biển được bảo vệ đến năm 2030. Là một công ty tiên phong, với lịch sử luôn vươn xa tới mọi giới hạn có thể, chúng tôi hết sức trân trọng mục tiêu của đối tác và cùng hợp sức để làm cho điều đó trở thành hiện thực ”.

OMEGA Diver 300M là mẫu đồng hồ phù hợp nhất để tôn vinh việc hợp tác này. Dòng Seamaster giữ vai trò chủ đạo trong những câu chuyện về đại dương của OMEGA. Di sản này được đội ngũ Nekton nhận ra và lấy tên cho chiếc tàu ngầm của họ là Seamaster 2, đồng thời để tưởng nhớ đến chiếc thuyền được lèo lái bởi ngài Peter Blake quá cố. Một huyền thoại lái thuyền vòng quanh thế giới, một người đầy nhiệt huyết với việc bảo tồn đại dương và cũng là người bạn thân thiết với OMEGA.

Đồng hồ phiên bản Nekton có mặt số gốm đen được cắt laser, bề mặt mờ với vân gợn sóng nổi bóng, niềng xoay một chiều bằng titan cấp 5 với thang đo lặn được cắt laser nổi.

Nhằm vinh danh sự tận tâm của tổ chức, nắp đáy (có định hướng) của đồng hồ có hình huy chương tàu ngầm Nekton được chạm nổi và chữ NAIADLOCK, DIVER 300M và mức chịu nước của đồng hồ được khắc chìm.

Bộ máy trong chiếc đồng hồ phiên bản Nekton này là Master Chronometer 8806 với phần hoàn thiện đặc biệt cao cấp, vân gợn sóng Geneva, tảng tự động và cầu máy mạ rhodium. Bộ máy được cấp chứng nhận METAS với mức kháng từ lên đến 15,000 gauss.

Có hai phiên bản cho mẫu đồng hồ này. Phiên bản dây cao su hợp nhất màu đen với khóa sớ bóng-mờ để hài hòa với mặt số gốm đen. Một phiên bản khác là dây thép với diện mạo lịch thiệp hơn.

Đồng hồ OMEGA phiên bản Nekton với chứng nhận Master Chronometer là một cách rất riêng để chung tay với sứ mệnh toàn cầu. Mua chiếc đồng hồ này cũng đồng nghĩa với việc đóng góp một phần vào việc bảo vệ đại dương của thế giới.