Có nhiều khoảnh khắc thay đổi thế giới đã xác định cuộc đổ bộ mặt trăng đầu tiên vào năm 1969. Từ những câu nói truyền cảm hứng đến những dấu chân bụi bặm, đó là một nhiệm vụ phi thường không thể nào quên. Nhân kỷ niệm 50 năm Apollo 11, OMEGA tự hào giới thiệu một phiên bản Speedmaster mới để vinh danh những thời khắc biểu tượng đó.

Bây giờ, bạn có thể đeo chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng – và cùng sống lại hành trình mà chiếc đồng hồ đã trải qua.

Chiếc đồng hồ tiên phong

OMEGA310-20-42-50-01-001amb02-jpg

Speedmaster đã làm nên lịch sử cho ngành chế tạo đồng hồ vào ngày 21 tháng 7 năm 1969. Ngày nay, tinh thần tiên phong của chiếc đồng hồ vẫn được tiếp nối thông qua việc sử dụng một chất liệu mới được gọi là vàng MoonshineTM 18K. Hợp kim vàng mới này đang chờ cấp bằng sáng chế độc quyền này mang một màu sắc nhạt hơn so với vàng vàng truyền thống và có khả năng chống phai màu cao theo thời gian. Khi bạn cầm trên tay chiếc đồng hồ, bạn sẽ thấy rằng vàng MoonshineTM xuyên suốt thiết kế.

Kỹ thuật chế tác đỉnh cao

Sự đổi mới là chìa khóa thành công của Apollo 11. OMEGA đã tiếp nối thành công đó với một chiếc đồng hồ bằng thép 42 mm và một niềng bóng với những chi tiết như số và vạch bằng vàng Moonshine 18K, trong khi bản thân vòng được làm từ gốm đen với thang đo tốc độ tachymeter CeragoldTM rực rỡ.

OMEGA310-20-42-50-01-0013-4-jpg

Tô điểm cho mặt số chính là hai sắc thái riêng biệt, màu xám đậm ở trung tâm và vòng phút màu đen bao quanh bên ngoài. Vàng MoonshineTM 18K được sử dụng cho các vạch chỉ giờ, logo OMEGA theo phong cách cổ điển, ngoại trừ kim giây chronograph được mạ PVD vàng MoonshineTM.

Tri ân biểu tượng

OMEGA310-20-42-50-01-001amb01-jpg

Buzz Aldrin đang đeo một chiếc OMEGA Speedmaster khi anh ta trèo xuống từ Eagle để đặt chân xuống bề mặt mặt trăng vào lúc 03:15:16 UTC. Vào giây đó, chiếc đồng hồ của anh đã trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên đeo trên mặt trăng. Trên mặt số phụ ở vị trí 9 giờ của phiên bản Limited Edition, OMEGA đã khắc laser hình ảnh của Buzz trên một miếng vàng MoonshineTM 18K.

Khác biệt với hầu hết các vạch chỉ giờ khác, chính là điểm đánh dấu vị trí 11 giờ được chế tác bằng vàng MoonshineTM số 11 để vinh danh sứ mệnh Apollo 11.

Đi đến nơi con người chưa từng đặt chân đến. Nổi bật ở nắp đáy chính là hình ảnh dấu chân phi hành gia được khắc bằng tia laser lên một miếng kim loại phủ đen với kết cầu bề mặt được xử lý như bề mặt mặt trăng.

“THAT’S ONE SMALL STEP FOR A MAN, ONE GIANT LEAP FOR MANKIND” (Đây là bước đi nhỏ của một con người, nhưng là bước tiến lớn của nhân loại). Câu nói nổi tiếng của Neil Armstrong mãi vang vọng theo thời gian. Câu nói nổi tiếng này cũng được khắc trên nắp đáy với những ký tự đều được mạ vàng MoonshineTM.

Nắp đáy

OMEGA310-20-42-50-01-001caseback-jpgChỉ 6,969 chiếc cho phiên bản giới hạn này và những người chủ sở hữa đầy tự hào sẽ thấy số phiên bản giới hạn được khắc trên nắp đáy, cùng với dòng chữ “APOLLO 11, “50TH ANNIVERSARY”  và “LIMITED EDITION” được làm nổi bật với màu đen. Cũng được khắc trên nắp đáy là dòng chữ “NAIAD LOCK”, “Cal.3861”, “CO-AXIAL” và “MASTER CHRONOMETER” mang màu sắc nguyên bản của thép.

Bộ máy của Moonwatch

Calibre3861-jpgOMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 hoàn toàn mới đã thực hiện bước nhảy vọt tiếp theo cho bộ máy Moonwatch nổi tiếng. Phải mất 4 năm thử nghiệm và sai sót để chế tạo phiên bản mới nhất cho caliber máy này. OMEGA đã xác định mục tiêu là phải tạo ra một bộ máy đạt tiêu chuẩn cao nhất, nhưng phải hoàn toàn phù hợp với kích cỡ của caliber 1861. Và mục tiêu đó đã đạt được. Hiện bộ máy mới đã được chế tạo với công nghệ Co-Axial, chức năng stop-second và công nghệ kháng từ vượt trội, Speedmaster Moonwatch có khả năng kháng lại từ trường 15,000 gauss và đạt được tiêu chuẩn Master Chronometer, tiêu chuẩn chứng nhận cao nhất của ngành, độ chính xác, hiệu suất đo thời gian và kháng từ.

Bộ kit phi hành gia

OMEGA9410013004-jpg

 Chiếc đồng hồ đi cùng một dây đeo kim loại với biểu tượng logo Ω cổ điển trên khóa gấp, một thiết kế lấy cảm hứng từ dây đeo của Speedmaster thế hệ thứ 4 (ST 105.012-65). Dành riêng cho khách hàng, phiên bản Limited Edition mới này đi kèm với một tùy chọn đặc biệt khác.

Bên trong chiếc hộp trưng bày theo phong cách NASA, bạn sẽ thấy một dây đeo Velcro® với lớp phủ màu đen. Thiết kế sáng tạo này như một lời chào cho “boost protective cover” (lớp vỏ tăng cường bảo vệ) thời kỳ Apollo – một cấu trúc sợi thủy tinh được bọc bằng một lớp vỏ cây bần dùng để bọc ngoài Command Module, tác dụng giống như một bao tay dùng để bảo vệ cho phi hành đoàn của tên lửa đẩy Saturn V an toàn khỏi sức nóng dữ dội khi phóng tên lửa.

Hộp cũng bao gồm hai miếng dán (50th Anniversary / Apollo 11), hai miếng khắc kim loại (tọa độ hạ cánh / địa điểm hạ cánh và thời gian), dụng cụ thay dây và trên hết, là đế trưng bày đồng hồ mô phỏng Lunar Module.