Giới thiệu bộ máy Master Chronometer Calibre 3861: động lực thúc đẩy đằng sau những mẫu đồng hồ vinh danh Apollo 11 của OMEGA cũng như bộ máy “moonwatch” với di sản của riêng mình.

AnoriginalCalibre321

Calibre 321

 

Một chiếc đồng hồ OMEGA là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên Mặt Trăng, và đánh dấu kỷ niệm 50 năm khoảnh khắc vàng son đó, thương hiệu đã phát hành một bộ sưu tập đồng hồ kỷ niệm được vận hành bởi bộ máy Master Chronometer Calibre 3861, hậu duệ của bộ máy được đeo trên Mặt Trăng.

 

Calibre 321 huyền thoại của OMEGA là hậu duệ trực tiếp của 27 CHRO C12 được thiết kế và sản xuất lần đầu tiên vào năm 1941. Được đổi tên thành caliber 321 vào năm 1949, bộ máy chronograph mạnh mẽ và thanh lịch đã được yêu thích từ trước đến nay và vẫn được các nhà sưu tầm đồng hồ tìm kiếm rất nhiều trên khắp thế giới, chính bởi vì Calibre 321 chính là caliber vận hành chiếc đồng hồ Speedmaster mà NASA đã kiểm tra để sử dụng cho tất cả các nhiệm vụ không gian có người lái, và một phiên bản điều chỉnh đã vận hành những chiếc đồng hồ Speedmaster của các phi hành gia Apollo 11.

MasterChronometercard

Phù hợp với cam kết tiếp tục đổi mới và cải tiến kỹ thuật của OMEGA, Calibre 321 đã phát triển để trở thành Calibre 861 được sử dụng từ năm 1968 đến năm 1977. Tiếp theo là Calibre 1861, vẫn giữ nguyên tần số như 861 nhưng được chế tạo mạ rhodium để ổn định hơn.

 

Phải mất 4 năm để thử nghiệm và sai sót để có thể tạo ra phiên bản mới nhất của caliber. OMEGA đã quyết định tạo ra một phong trào có thể đạt chứng nhận Master Chronometer, nhưng hoàn toàn phù hợp với kích thước của 1861. Điều đó có nghĩa là phải tìm phương pháp thích hợp để kết hợp những bộ phận mới vào trong không gian của bộ máy cũ. Đây chắc chắn là một thách thức, vì 3861 có 324 bộ phận so với 234 của 1861, nhưng các kỹ sư của OMEGA đã hoàn thành nhiệm vụ, cải thiện khả năng dự trữ năng lượng, hiệu suất đo thời gian và kháng từ. Độ lệch hàng ngày được cải thiện từ -1 / + 11 giây cho đến 0 / + 5 giây và chức năng dừng kim giây được thêm vào, cho phép người đeo dừng kim giây bằng cách kéo nút chỉnh và đặt lại thời gian với sự chính xác tuyệt đối.

 

Calibre3861MoonshineGoldamb

 

 

Nhờ những kỹ thuật gia công của thế kỷ 21, các kỹ sư của OMEGA đã có thể tinh chỉnh một cách tinh tế những bánh răng của bánh xe cho phép tiếp xúc chặt chẽ hơn và vận hành trơn tru hơn. Như một sự tôn vinh caliber 1861, tần số của phong trào mới vẫn giữ nguyên (21,600 v/h). Tuy nhiên, số ổ chân kính đã tăng lên từ 18 lên 26 vì cần thêm ổ chân kính cho sự nâng cấp. Một nửa trong số đó là để đảm bảo cho bộ thoát Co-Axial của OMEGA vận hành mượt mà, một sự thay thế cho bộ phận Swiss Anchor truyền thống – và bốn cải tiến kỹ thuật chung. Một thay đổi đáng kể khác là loại bỏ hoàn toàn bộ điều chỉnh tần số. Là một bộ phận chuyển động nhỏ, đòn bẩy nhỏ thêm vào nguy cơ thay đổi tần số ngẫu nhiên, vì vậy quyết định được đưa ra là không có nó. Trên Calibre 3861 mới, bộ phận này đã được thay thế bằng bốn ốc vặn để điều chỉnh trên bánh xe cân bằng. Nhờ có bộ thoát Co-Axial và balance spring bằng silicon Si14 mà 3861 đạt mức kháng từ phi thường lên tới 15,000 gauss, và có thể vượt qua các bài kiểm tra cao nhất của ngành để đạt chứng nhận Master Chronometer.

 

Calibre_3861_Press Information 5

 

Về mặt thẩm mỹ, phong trào mới gần giống với người anh em họ của 1861, chính là 1863 đặc trưng với họa tiết dợn sóng Geneva và khắc vàng. Để phù hợp với chất liệu vỏ của những mẫu vinh danh Apollo 11, hai phiên bản 3861 được sản xuất: một với những tấm kim loại và cầu được mạ rhodium and một cái khác bằng vàng được mạ bằng vàng MoonshineTM. Và việc sử dụng vàng MoonshineTM để mạ các tấm kim loại và cầu cũng đánh dấu sự tiên phong của thương hiệu. Một chất liệu mới đang chờ cấp bằng sáng chế được giới thiệu năm 2019 nhân kỷ niệm 50 năm con người hạ cánh xuống Mặt Trăng.

 

Calibre3861 Calibre3861MoonshineGold