MỘT KHO BÁU ĐƯỢC LƯU GIỮ TRONG HẦM BẢO QUẢN

 

Năm 1948, OMEGA đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm thành lập bằng một chiếc đồng hồ với tên gọi Centenary, một chiếc đồng hồ bấm giờ tự động được chứng nhận Chronometer chính thức. Bộ sưu tập Constellation tiếp nối thành công của chiếc đồng hồ Centenary được chính thức ra mắt vào năm 1952 và trở thành dòng đồng hồ đầu tiên trên thế giới mà mỗi chiếc đồng hồ đều được chứng nhận Chronometer.

 

Constellation OT 2699

 

1-1200-omega_lifetime_constellation_2_hd

Chiếc đồng hồ Constellation OT2699

 

Đi sâu vào kho lưu trữ tại Bảo tàng OMEGA, chúng tôi đã tìm thấy một chiếc đồng hồ Constellation phi thường, một thành viên của gia đình đồng hồ hàng đầu với sự chính xác cao. Chiếc đồng hồ Constellation bằng vàng 18K với số reference OT 2699 nổi bật với mặt số được vẽ men cloisonné biểu tượng đài quan sát thiên văn và là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn được ủy quyền bởi một khách hàng nổi tiếng ở Trung Đông. Chiếc đồng hồ với bộ vỏ được đánh bóng theo sớ bóng và mờ với niềng tròn cùng tai niềng cong có kích thước 35 x 11 mm, tự hào với nút chỉnh đa giác đặc biệt của dòng Constellation. Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn có nắp đáy vặn vít chắc chắn được chạm nổi biểu tượng đài quan sát thiên văn cổ điển. Lớp men cloisonné trên mặt số mô tả một đài quan sát dưới bầu trời đầy sao màu xanh và vòng bằng vàng viền ngoài được đính nổi 11 vạch chỉ giờ bằng vàng được đánh bóng. Một logo OMEGA được đặt tại vị trí 6 giờ đại diện cho vạch chỉ giờ thứ 12, trong khi bộ kim dạng dauphine bằng vàng giúp hoàn thiện vẻ ngoài cho chiếc đồng hồ.

 

Men Cloisonné

 

Mặt đồng hồ vẽ men cloisonné nhiều màu hiện tại còn lại rất hiếm tại OMEGA, hầu hết được sản xuất từ năm 1946 cho đến năm 1956. Năm 1954, OMEGA đã giới thiệu một số rất ít mặt số men vẽ đài quan sát thiên văn với tông màu xanh lam, màu lam ngọc và vàng từ nhà sản xuất mặt số Stern Frères – nhà sản xuất mặt số men hàng đầu tại thời điểm đó. Đòi hỏi cao nhất về kỹ năng và tay nghề, những mặt số men này chỉ được dành riêng cho những chiếc đồng hồ uy tín nhất của OMEGA.

 

Kỹ thuật vẽ men cloisonné phần nhiều liên quan đến việc tách các trường màu của một thiết kế men bằng những sợi vàng rất rất nhỏ có đường kính nhỏ hơn một sợi tóc, thực tế là vạch ra các đường viền của các phần màu riêng lẻ.

 

Biểu tượng đài quan sát thiên văn

 

2-1200-omega_constellation_caseback_detail

 

Biểu tượng đài quan sát thiên văn đã xuất hiện trên mỗi nắp đáy của chiếc đồng hồ thuộc dòng Constellation kể từ khi bộ sưu tập lần đầu được ra mắt năm 1952. Mô típ mô tả đài quan sát thiên văn được bao quanh bởi tám ngôi sao được lấy cảm hứng từ từ các cuộc thi chính xác ở đài quan sát. Trong khi nhiều giả thuyết cho rằng mái vòm là của Đài thiên văn Geneva, Giám đốc Bảo Tàng OMEGA Mr Petros Protopapas đảm bảo với chúng tôi rằng nhiều khả năng đó chỉ là một bản vẽ chung chung. Tám ngôi sao đại diện cho thành tựu đo thời gian lớn nhất của OMEGA trong các cuộc thi đo thời gian dành cho đồng hồ bấm giờ hàng năm trong khoảng từ năm 1945 đến 1952.

 

Bảo tàng OMEGA đã mua được chiếc đồng hồ Omega Constellation Ref.OT 2699 vào năm 2007. Chiếc đồng hồ được bán cùng với hộp và giấy chứng nhận, phiên đấu giá thứ 160 có giá khởi điểm ước tính là 25.000 CHF, và chốt ở giá cuối cùng là 152,500 CHF. Ngoài ra một chiếc đồng hồ Grand Luxe với dây đeo bằng vàng 18K cũng đã xuất hiện tại cuộc đấu giá ở Geneva, được bán với giá 106,250 CHF.

 

Nhưng bên cạnh giá trị đầu tư, chiếc đồng hồ Constellation OT 2699 được các nhà sưu tập đặc biệt yêu thích bởi vì nó thể hiện những gì OMEGA đại diện cho vẻ đẹp, độ tin cậy và sự chính xác.