Cũng vào tháng 7 cách đây 51 năm, những phi hành gia trên chuyến tàu Apollo 11 đã đặt những dấu chân đầu tiên lên mặt trăng. Bên trong những chiếc OMEGA Speedmaster mà những người hùng đã mang là bộ máy nổi tiếng với tên gọi 321 và cũng chính bộ máy này đã trở lại mặt trăng trong những sứ mệnh tiếp sau đó.

Năm nay, OMEGA đã tái tạo lại bộ máy 321 và cho ra thế hệ thứ 2 để trang bị vào trong mỗi chiếc đồng hồ Speedmaster Moonwatch 321 phiên bản thép. Thông tin này đã được tiết lộ từ đầu năm 2020 và đến lúc này đây OMEGA tự hào để thông báo rằng những chiếc đồng hồ này đã sẵn sàng đến tay người hâm mộ.

Mẫu đồng hồ (phiên bản không giới hạn) này có một sự liên kết chân thực đến sự mệnh không gian trong lịch sử, chứa đựng bên trong một bộ máy đã từng và đang được giới sưu tầm và đam mê trên khắp thế giới trân trọng và săn đón.

 

Bộ vỏ thép đường kính 39.70 mm có thiết kế chịu ảnh hưởng bởi một di sản Speedmaster khác – đó là dòng Speedmaster thế hệ thứ 3 mà đã từng được đeo bởi người Mỹ đầu tiên thực hiện bước đi ngoài không gian vào năm 1965. Niềng đồng hồ được làm từ chất liệu gốm đen bóng [ZrO2] cùng vạch đo tốc độ bằng men trắng và không thể không nhắc đến chi tiết mang tính biểu tượng “Dấu chấm phía trên số 90”. Đi cùng với mặt số đen 2 tầng là bộ kim Moonwatch quen thuộc, cùng  với logo OMEGA theo phong cách cổ điển.

Qua lớp kính sapphire ở nắp đáy, người sở hữu có thể chiêm ngắm bộ máy 321 một cách dễ dàng. Cần đến 02 năm để nghiên cứu và tái cấu trúc để mang bộ máy này trở lại, hãng OMEGA đã ứng dụng phương pháp soi chiếu (một dạng quét kỹ thuật số) để nhìn rõ bên trong chiếc OMEGA Speedmaster mà đã từng được đeo bởi phi hành gia Eugene “Gene” Cernan trong sứ mệnh Apollo 17 vào năm 1972.

Mỗi bộ máy 321 của ngày hôm nay đã được tái tạo theo đúng thông số thực của phiên bản gốc và được lắp ráp bên trong một phân xưởng chuyên biệt cho bộ máy 321 tại nhà máy OMEGA. Và đây cũng là điều không có gì có thể phù hợp hơn để ca ngợi bước tiến vĩ đại này của loài người trên trái đất.