Năm nay đánh dấu ba kỷ niệm đáng nhớ của James Bond: kỷ niệm 50 năm tập phim “You Only Live Twice”; kỷ niệm 40 năm tập phim “The Spy Who Loved Me”; và kỷ niệm 20 năm “Tomorrow Never Dies”.

 

Điểm chung đặc biệt trong những tập phim này đã hé lộ lý lịch của Bond trong bộ quân phục chính thức của anh.

 

Được lấy cảm hứng từ cấp bậc và huân chương trên quân phục của Bond , OMEGA tự hào giới thiệu đến người hâm mộ chiếc đồng hồ Commander’s Watch.

 

1967, Film Title: YOU ONLY LIVE TWICE, Director: LEWIS GILBERT, Pictured: SEAN CONNERY, SEAN ASJAMES BOND CONNERY, LEWIS GILBERT. (Credit Image: SNAP)

You Only Live Twice – 1967 Sean Connery

Bond (ROGER MOORE)

The Spy Who Loved Me – 1977 Roger Moore

Tomorrow Never Dies_Pierce Brosnan_COPYRIGHT 1997 Eighteen Leasing Corp and Danjaq LLC

Tomorrow Never Dies – 1997 Pierce Brosnan

 

OMEGA Seamaster Diver 300M “Commander’s Watch” Limited Edition

 

Commanders-watch-212.32.41.20.04

 

Về thiết kế, OMEGA Commander’s Watch như một lời chào cờ hiệu của Hải Quân Hoàng Gia Anh. Những màu trắng, xanh lam và đỏ dễ dàng tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, rất tinh tế và thanh lịch.

 

Bộ vỏ bằng thép 41 mm với niềng bằng gốm xanh lam và thang lặn bằng Liquidmetal® và cao su đỏ ở 15 phút đầu tiên trên thang lặn. Mặt số bằng gốm trắng với 12 vạch chỉ giờ màu xanh lam, tên dòng “Seamaster được viết màu đỏ và bộ kim skeleton màu xanh. Đặc trưng nổi bật và được yêu thích chính là logo khẩu súng 007 trên kim giây màu đỏ và số 7 ở ô ngày cũng có màu đỏ, trong khi tất cả các số ngày khác sẽ là màu xanh lam.

 

Commanders-watch-212.32.41.20.04

 

Dây đeo NATO 5 sọc với ba màu xanh lam, đỏ và xám cùng với khóa gài. Trên nắp đáy, bộ phận oscillatting weight là hình ảnh cách điệu “ba sọc” tượng trưng cho huy hiệu cấp bậc Trung Tá Hải Quân của Bond cùng với viên đạn “007”.

 

19665692_10155322314557211_3814679504045027788_n

 

Phiên bản bằng thép với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 7’007 chiếc sẽ được vận hành bởi bộ máy OMEGA Co-Axial Caliber 2507  sẽ đi cùng một chiếc hộp màu xanh lam đặc biệt được lấy cảm hứng từ hộp đựng huân chương của quân đội. Chiếc hộp đặc biệt này không chỉ dành riêng cho Commander’s Watch mà còn chứa đựng nhiều điều hấp dẫn cho những ai may mắn sở hữu chiếc đồng hồ này, chính là dây đeo bằng thép, dụng cụ thay dây và một “kẹp gài của hải quân” để gắn trên quân phục với màu sắc được thể hiện qua dây đeo NATO 5 sọc.

 

Commander's-Watch-box-closed Commander's-Watch-box-open Commander's-Watch_box-half-open

 

Ngoài ra, Commander’s Watch còn có phiên bản bằng vàng vàng 18K, số lượng giới hạn chỉ 7 chiếc trên toàn thế giới.

 

TRUNG TÁ BOND, OMEGA VÀ HẢI QUÂN HOÀNG GIA ANH

 

OMEGA được đeo trên cổ tay của James Bond kể từ tập phim “Golden Eye” năm 1995. Và trong mọi cuộc phiêu lưu nguy hiểm kể từ lúc ấy, anh chàng điệp viên và chiếc đồng hồ của anh là không thể tách rời.

 

Lindy Hemming, nhà thiết kế trang phục cho Golden Eye (1995), Tomorrow Never Dies (1997), The World Is Not Enough (1999), Die Another Day (2002) và Casino Royale (2006), người đã đề nghị 007 nên đeo một chiếc đồng hồ OMEGA. Chia sẻ về việc cô chọn Seamaster, cô nói “Tôi đã phải thuyết phục rằng Trung Tá Bond, một người đàn ông hải quân, một thợ lặn, và một quý ông kín đáo của thế giới sẽ phải đeo một chiếc đồng hồ OMEGA, và bởi vì tôi muốn thay đổi một chiếc đồng hồ mà tôi nhận thấy rằng nó phù hợp cho một chỉ huy hải quân đeo [ cấp bậc mà Fleming đã cho Bond] và công ty nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lặn, đặc biệt là Seamaster.”

 

Seamaster-Diver-from-1995_GoldenEye

OMEGA Seamaster Diver trong tập phim Golden Eye (1995)

 

Cô cũng chia sẻ thêm, “Cha tôi đã phục vụ trong Không Lực Hoàng Gia Anh (RAF), nhưng có vài người bạn thân thiết bên Hải Quân Hoàng Gia và tôi nhớ khi tôi còn nhỏ có một người lính hải quân bạn của ba thường hay ghé thăm chúng tôi, và ông ấy luôn luôn đeo một chiếc OMEGA, điều đó đã mê hoặc tôi – thiết kế đậm chất thể thao phi thường cứ như thể chiếc đồng hồ ấy được tạo ra chỉ dành cho mục đích đó. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng thực sự quan trọng. Do đó, một trong những nhiệm vụ đầu tiên của tôi trong việc tạo hình Bond mới, Pierce Brosnan, chính là tôi đã đi đến Bộ phận phục trang và đạo cụ để thảo luận về việc sử dụng OMEGA.

 

Thật thú vị, khi Hemming đã đúng về mối liên kết giữa OMEGA với Hải Quân Hoàng Gia Anh. Đó thực sự là chiếc Seamaster 300, lần đầu được ra mắt vào năm 1957 đã được cấp cho thợ lặn của quân đội trên toàn thế giới. Năm 1967, một loạt phiên bản nổi tiếng thế hệ thứ 2 của Seamaster 300 đã được OMEGA giao hàng cho Bộ Quốc Phòng Anh (MoD – UK’s Ministry of Defence) để cung cấp cho một số đơn vị quốc phòng nhất định.

 

Commanders watch press kit_Seamaster 300 vintage

Nguyên mẫu Seamaster 300 năm 1957 đã được cấp cho thợ lặn của quân đội trên toàn thế giới

 

Ngoài ra, trong những ngày đầu của Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, MoD đã đưa ra các yêu cầu kỹ thuật cho một chiếc đồng hồ đeo tay có thể hổ trợ đắc lực cho lực lượng quân đội Anh kể cả ở trên không, mặt đất và trên biển. Sau đó, OMEGA đã giao hàng hơn 110,000 chiếc đồng hồ dành cho phi công, thuyền trưởng và binh lính đến Bộ Quốc Phòng Anh. Thật không thể tin được là điều này có nghĩa là 50% tổng số đồng hồ của Thụy Sỹ đã được giao đến Vương Quốc Anh trong thời kỳ chiến tranh chỉ đến từ một công ty duy nhất, OMEGA, trong khi tất cả các thương hiệu khác chia sẻ 50% còn lại.

 

Và hoàn toàn hợp lý khi Trung Tá James Bond sẽ được cấp một chiếc đồng hồ OMEGA.

 

ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN

 

212.32.41.20.04.001_Steel braceletTại một cuộc đấu giá đặc biệt vào cuối năm 2017, ba chiếc đồng hồ đặc biệt Limited Edition của Seamaster Diver 300M “Commander’s Watch” sẽ được bán đấu giá, tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện được chọn.

 

Chiếc đồng hồ thứ nhất là phiên bản bằng thép Limited Edition số #007 đã được tặng cho buổi đấu giá. Chiếc đồng hồ thứ hai là phiên bản Limited Edition bằng vàng vàng 18K, và phiên bản đặc biệt cuối cùng chỉ một chiếc duy nhất bằng vàng trắng 18K.