Trong lịch sử của hãng OMEGA, hãng đồng hồ Thụy Sĩ tên tuổi đã đạt được tiếng vang cho sự cải tiến trong nghệ thuật chế tạo bộ máy Tourbillon. Và ngày hôm nay, chương tiếp theo của lịch sử đã được mở ra bằng việc cho ra đời chiếc đồng hồ De Ville Tourbillon Numbered Edition mới.

 

Tuyệt tác này là chiếc OMEGA lên dây với bộ Tourbillon trung tâm đầu tiên được cấp chứng nhận Master Chronometer. Chứng nhận này không những là tiêu chuẩn cao nhất trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ về độ chính xác và khả năng vận hành, mà còn là thách thức đối với kỹ sư chế tác của hãng OMEGA, người đã tạo nên bộ khung tourbillon có thể xoay chuyển trong vùng từ tính mạnh đến 15,000 gauss. Những kỹ sư tài ba này cũng thiết lập để bộ Tourbillon xoay đúng một chu kỳ trong thời gian một phút nhằm thể hiện luôn kim chỉ giây của đồng hồ, đây là điều kiện tiên quyết để đạt được chứng nhận này. Hai kỹ thuật đột phá trong một tuyệt tác Tourbillon!

Khách hàng có thể chiêm ngưỡng bộ máy ấn tượng OMEGA Co-Axial Master Chronometer 2640 qua kính đáy sapphire, cùng mức báo dự trữ năng lượng “3 ngày” tại đây. Để là một phiên bản sang trọng, cầu và bản máy được làm từ vàng 18K SednaTM, và được vát cạnh viền bằng tay cho phần hoàn thiện.

Ngoài độ chính xác tuyệt hảo thì thiết kế đem lại sự nổi trội, là sự kết tinh từ những chuyên gia và chất liệu tiên tiến của hãng, bao gồm hai hợp kim quý nổi tiếng được tạo ra bởi hãng OMEGA. Đi cùng với dây da đen là bộ khung vỏ trung tâm 43.00 mm, logo khóa và logo nút làm từ vàng 18K CanopusTM – một hợp kim vàng trắng độc quyền, đem lại sự khác biệt về độ sáng, sắc trắng và độ bền cao. Còn phần với tai vỏ, niềng và nắp đáy được tạo nên từ vàng 18K SednaTM – hợp kim vàng hồng nóng bỏng sở hữu bởi hãng OMEGA.

 

Mặt số chải tia cũng được làm từ vàng 18K SednaTM, nhưng đã đem tới một sắc tối mê hoặc nhờ vào kỹ thuật PVD đen. Đặc điểm nhận diện của chiếc đồng hồ là bộ khung tourbillon được đặt ở tâm mặt số được vát cạnh viền bóng bằng tay từ chất liệu titan và gốm đen. Đây là một tuyệt tác nơi tạo nên sự chuyển động của các cây kim độc đáo và bí ẩn, một phong cách độc nhất chỉ có ở OMEGA.  

Mỗi một chiếc đồng hồ này được tạo nên bởi một nhóm chuyên gia đặc biệt làm việc tại xưởng chế tác Tourbillon ở OMEGA, và cần đến một tháng chuyên tâm để hoàn thành.

Chiếc đồng hồ đi cùng với sự thay đổi mới nhất trong ngành công nghiệp là một thành tựu lớn trong lịch sử Tourbillon của hãng OMEGA. Ngoài ra, những cột mốc quan trọng khác đó là bộ máy Tourbillon đầu tiên cho đồng hồ đeo tay đã được hãng OMEGA tạo ra vào năm 1947 và sau đó tham gia các cuộc thi về độ chính xác thuộc ba Tổ chức giám sát Châu Âu. Những bộ máy này đã đạt được những kết quả tuyệt vời và còn thiết lập một kỷ lục tại Geneva vào năm 1950. 50 năm sau đó, vào năm 1994, OMEGA giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay Central Tourbillon tự động đầu tiên với bộ khung Tourbillon đặt chính giữa đồng hồ. Một thập kỷ sau đó, năm 2004 hãng OMEGA sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay Tourbillon đầu tiên được chứng nhận Chronometer.

Chiếc De Ville Tourbillon Numbered Edition này đi kèm với 05 năm bảo hành và đặt trong một chiếc hộp đặc biệt bên trong có một túi du lịch và dụng cụ lên dây đồng hồ. Đồng thời cũng có một chứng nhận tương ứng với con số đặc biệt của mỗi chiếc đồng hồ.