Mặc dù được ra đời với mục đích dành cho các tay đua mô tô, nhưng cơ duyên của OMEGA Speedmaster lại là những chuyến du hành và sau đó trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng, đồng thời cũng là bạn đồng hành của các nhà thám hiểm tại mặt đất. Năm 2022, mẫu đồng hồ bấm giờ chuyên nghiệp này quay trở lại để đón đầu một thế hệ trẻ, những người hâm mộ Speedy.

Speedmaster ’57 và bộ máy 9906

Một phiên bản ’57 mỏng hơn với nhiều cải tiến

Dòng OMEGA Speedmaster ’57 được ra mắt lần đầu vào năm 2013 đã quay trở lại và mang trong mình bộ máy Master Chronometer cùng với những thay đổi về mặt thiết kế. Bộ sưu tập mới gồm tám phiên bản bằng thép, vận hành bởi bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 9906. Bộ máy lên dây này đem lại thiết kế vỏ mỏng hơn và vòng niềng tinh xảo hơn, giúp cho mẫu ’57 mới trở nên gọn gàng hơn. Một phiên bản mặt số dạng tầng màu đen  với cọc số lõm phủ dạ quang Super-LumiNova màu cổ điển – và ba phiên bản mặt số mạ màu xanh lam, xanh lục và đỏ tía. Mỗi phiên bản đều có dây kim loại hoặc dây da đi kèm với màu sắc phù hợp.

Với độ dày 12.99 mm, mẫu ’57 mới mỏng hơn đáng kể so với người anh em Speedmaster Moonwatch 3861 có độ dày 13.58 mm. Điều hiển nhiên là sẽ luôn có những chi tiết liên quan đến sứ mệnh không gian của nhà Speedmaster. Dây kim loại được thiết kế dựa trên mẫu dây của đồng hồ OMEGA kỷ niệm 50 năm Apollo 11, được trang bị hệ thống điều chỉnh độ rộng độc quyền của hãng.