BASELWORLD2014_Speedmaster_Mark_II_327.10.43.50.01.001 (Large)

Năm 1969 là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử nhân loại. Lần đầu tiên, con người có thể vượt qua sức mạnh của trọng lực đến vươn tới một thế giới mới. Omega Speedmaster Professional Chronographs tự hào khi được đồng hành cũng các phi hành gia đặt chân lên mặt trăng.

 

Cũng cùng năm đó, Omega đã giới thiệu một phiên bản mới mang tên Speedmaster Mark II, chiếc đồng hồ với lớp vỏ được kiểm nghiệm qua các bài kiểm tra không gian. Mẫu đồng hồ lên giây này được vận hành bởi bộ máy Calibre 1861.

 

Vào năm 2014, Omega một lần nữa khoác lên chiếc đồng hồ Speedmaster Mark II một diện mạo mới với bộ máy tự động cùng thước đo tachymetric cho phép người sử dụng nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu nhất. Đây được coi như một sự cách tân mới mẻ trong bộ sưu tập Speedmaster huyền thoại.

 

Được thiết kế với lớp vỏ thép đánh bóng và bóng mờ kết hợp, Omega Speedmaster Mark II mang một dáng hình tròn gồ với nút chỉnh giờ và chronograph được đánh bóng tỉ mỉ. Hiện thị trên mặt đồng hồ là 3 mặt số phụ bao gồm đồng hồ 30 phút chronograph nằm ở vị trí 3 giờ, đồng hồ 12 giờ chronograph ở vị trí 6 giờ và mặt số đếm giây của đồng hồ tại vị trí 9 giờ. Một mặt kính sapphire phẳng chống trầy được sử dụng để bảo vệ mặt số màu đen hoặc xám bên trong.

 

Thước đo tachymetric trên mặt kính sapphire có thể phát sáng trong điều kiện ánh sáng thấp nhờ một vòng nhôm phủ Super-LumiNova bên dưới. Phần đầu kim chỉ giờ, phú và kim chrnograph cũng được phủ một lớp Super-LumiNova giúp người đeo dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

 

Đối với những tín đồ Omega và những ai đam mê bộ sưu tập Speedmaster, chiếc Speedmaster Mark II mặt xám với kim chỉ chronograph cùng cọc số màu da cam quả là một tuyệt tác quyến rũ.

BASELWORLD2014_Speedmaster_Mark_II_327.10.43.50.06.001_white_background (Large)

Được đeo với dây thép bóng mờ, Omega Speedmaster Mark II sử dụng khóa gấp độc quyền có khả năng nới rộng. Ngoài ra, mẫu đồng hồ này được hỗ trợ thêm dụng cụ điều chỉnh ngày.

 

Khác với phiên bản đồng hồ Speedmaster Mark II năm 1969 sử dụng bộ máy Co-Axial calibre 3330, bộ máy tự động của phiên bản đồng hồ Speedmaster Mark II ngày nay được trang bị thêm bộ phận cân bằng Si14 silicon và chức năng chronograph.

 

Chiếc đồng hồ này có độ kín nước sâu đến 100m và được bảo hành 4 năm quốc tế.