Khi lễ khai mạc bắt đầu, cũng là lúc Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 đang diễn ra sôi nổi. Trong những tuần tới, OMEGA sẽ đảm nhiệm vai trò quan trọng là Đơn vị bấm giờ chính thức và ghi dấu những giấc mơ của các vận động viên mùa đông xuất sắc nhất thế giới khi họ chiến đấu để chạm đến vinh quang.

Bắc Kinh 2022 là cột mốc lần thứ 30 (kể từ năm 1932) OMEGA nhận danh hiệu Đơn vị bấm giờ chính thức cho Thế vận hội Olympic. 90 năm qua, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ này luôn dẫn đầu trong lĩnh vực đo lường thể thao, không ngừng phát triển công nghệ để đo lường mọi chi tiết quan trọng trong cuộc thi.

Bắc Kinh 2022 cũng không ngoại lệ. Ngoài 300 trọng tài bấm giờ và 200 tấn thiết bị tiên tiến, hãng mang đến một số công nghệ mới nhằm nâng cao trải nghiệm cho các vận động viên, huấn luyện viên, giám khảo và khán giả. Các công nghệ mới bao gồm Phân tích bước nhảy trong Trượt băng nghệ thuật, Hệ thống phát hiện xuất phát sai trong Trượt băng tốc độ và Màn hình thời gian thực trong Khúc côn cầu trên băng.

Tất nhiên, tất cả các thiết bị này đều kết nối với các bộ đếm quan trọng khác mà OMEGA sử dụng để đo từng giây, chẳng hạn như máy ảnh photofinish, súng phát lệnh điện tử, bảng điểm, tế bào quang điện và hệ thống Snowgate.

109 cuộc thi với 7 môn thể thao sẽ diễn ra tại Bắc Kinh 2022. Đây là một sứ mệnh trọng đại đối với Đơn vị bấm giờ chính thức để ghi lại chính xác từng khoảnh khắc, tuy nhiên OMEGA chắc chắn có kinh nghiệm và chuyên môn để đảm bảo hoàn thành tốt vai trò. Có lẽ thú vị nhất là sự ra mắt của môn Monobob – xe trượt lòng máng đơn mà OMEGA cũng góp phần phát triển từ năm 2011.

Vào mùa hè năm 2008, thế giới đã trải nghiệm một trong những Thế vận hội Olympic đáng nhớ nhất trong lịch sử diễn ra tại Bắc Kinh. Giờ đây, thành phố này trở thành thành phố đầu tiên đăng cai Thế vận hội Olympic cả mùa hè và mùa đông. Một lần nữa, OMEGA và Bắc Kinh đã sẵn sàng cho một sự kiện hoành tráng.