Dòng đồng hồ bấm giờ El Primero huyền thoại kỷ niệm nửa thế kỷ tiên phong đổi mới và chính xác. Để kỷ niệm sứ mệnh huyền thoại, Zenith đã mang đến cho người hâm mộ một bộ ba chiếc đồng hồ chronograph với ba mặt số phụ có ba màu biểu tượng của Zenith. Bộ ba chiếc đồng hồ đặc biệt bao gồm: một chiếc đồng hồ trung thành với nguyên bản đầu tiên 1969; một chiếc Chronomaster El Primero với bộ chuyển động được tối ưu hóa và một chiếc Defy El Primero 21 với mức đo 1/100 của giây. Bộ ba phiên bản giới hạn với số lượng 50 bộ.

 

El-Primero-50-Anniversary-Set-2

 

 

Quá khứ, hiện tại và tương lai. El Primero đã chảy trong huyết quản của Zenith trong 50 năm. Lịch sử của ngôi sao này được khai sinh vào năm 1969, vẫn tiếp tục cho đến hôm nay với biểu tượng Chronomaster El Primero và Defy của tương lai. Để tôn vinh sứ mệnh đặc biệt của El Primero – đồng hồ bấm giờ tự động, tích hợp và chính xác nhất – Zenith mời bạn lên chuyến hành trình xuyên thời gian. Bộ kỷ niệm 50 năm gồm 3 phiên bản El Primero tái hiện sự phát triển kỹ thuật và thẩm mỹ của huyền thoại chính xác này được trưng bày trong một chiếc hộp kết hợp giữa công nghệ và truyền thống, bộ sưu tập đặc biệt này với ba ô đặc biệt theo concept: cổ điển, thanh lịch và hiện đại. Trong khi đó, một chiếc đệm trống thứ tư đang sẵn sàng chào đón thành tựu tiếp theo của Zenith trong vũ trụ tần suất cao: 1/1000 của giây.

 

Tiêu chuẩn đổi mới

Kể từ ngày 10 tháng 1 năm 1969, ngày mà chiếc đồng hồ nổi tiếng El Primero (nghĩa là ‘the first’ trong tiếng Tây Ban Nha), Zenith đã phát triển rực rỡ trong lĩnh vực đồng hồ có tần suất cao. Liên tục được làm giàu bởi những tiến bộ kỹ thuật và thẩm mỹ, biểu tượng không thể phủ nhận của sự chính xác đã luôn hiện diện trong nửa thế kỷ trong bộ sưu tập của nhà sản xuất. Hồi tưởng về những năm 1960, được đánh dấu bằng một cuộc cách mạng trong chế tác đồng hồ cơ: sự ra đời của El Primero, chiếc đồng hồ chronograph tự động đầu tiên. Các tính năng cải tiến của nó – tốc độ 36,000 xung nhịp mỗi giờ, cấu trúc bộ máy tích hợp column-wheel, roto trung tâm và hơn 50 giờ dự trự năng lượng (một kỳ tích thực sự đối với một chiếc đồng hồ tần số cao như vậy) – khiến nó trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ chính xác nhất thế giới và là chiếc đồng hồ duy nhất có khả năng đo thời gian ngắn ở mức 1/10 của giây. Ngoài những sự thể hiện mang tính cách mạng, El Primero đã thiết lập những hình ảnh mới với một loạt các màu sắc tương phản giúp tăng khả năng đọc giờ cho các mặt số phụ: màu xám nhạt cho bộ đếm giây, màu xanh dương cho bộ đếm phút và màu anthracite cho giờ. Sự kết hợp này nhanh chóng trở thành biểu tượng.

 

Nguyên bản gốc – El Primero 1969 A386 Revival

03.A386.400.69.C815

EL PRIMERO A386 REVIVAL – 03.A386.400/69.C815

Trong khi El Primero đã không ngừng phát triển kể từ khi được phát minh, truyền cảm hứng cho những sáng tạo mới đến mức trở thành một nguyên mẫu được đánh giá cao bởi những người am hiểu và yêu thích đồng hồ, Zenith chưa bao giờ giới thiệu lại nguyên bản gốc đầu tiên. Bây giờ điều này đã được thực hiện bắt đầu từ bộ kỷ niệm này, một phiên bản giới hạn 50 chiếc, với ngăn đầu tiên là phiên bản tái hiện hoàn hảo của chiếc đồng hồ bấm giờ 1969 El Primero. Một chiếc đồng hồ đầy tính lịch sử với hào quang và biểu tượng mạnh mẽ. Vỏ thép 38 mm , mặt kính cong với hiệu ứng phóng đại, mặt số phụ 3 màu, thang đo tốc độ tachymeter, phông chữ, hình dạng của bộ kim và vạch chỉ giờ, cũng như dây đeo bằng da: tất cả đặc trưng của bản gốc đều được tái hiện trung thành tuyệt đối. Tương tự như vậy, hình dáng của tai niềng và nút bấm dạng nấm được tái tạo chính xác trên chiếc đồng hồ hồi sinh thuần túy. Để mang đến một chiếc đồng hồ với đầy đủ tinh thần và phẩm chất ban đầu của mẫu đồng hồ tiền nhiệm lừng lẫy, các kỹ sư và nhà thiết kế của Zenith đã thực hiện một quy trình kỹ thuật đảo ngược: một chiếc đồng hồ gốc từ bảo tang của thương hiệu được quét bằng laser để khôi phục từng phần.

 

Quan trọng trong quá trình chế tác mẫu đồng hồ này chính là sự tái tạo vững chắc của bộ máy mà không gặp bất kỳ trở ngại gì và logo trên nút chỉnh cũng đã được cập nhật làm mới. Đối với bộ máy, đó cũng chính là phiên bản hiện tại của El Primero với xung nhịp 36,000 nhịp/giờ và cung cấp độ chính xác 1/10 của giây cùng mức dự trữ năng lượng 50 giờ. Giống như nguyên bản gốc, bộ máy hiển thị giờ, phút, kim giây nhỏ và chức năng chronograph, thang đo tốc độ tachymeter và chức năng ngày được đặt tại vị trí giữa 4 và 5 giờ.

 

Chronomaster 2.0

03.3001.3600.69.C816

CHRONOMASTER 2 EL PRIMERO – 03.3001.3600/69.C816

 

Là hậu duệ trực tiếp của El Primero, Zenith Chronomaster là đại diện tiêu biểu nhất của El Primero. Tầm vóc, thiết kế biểu tượng và bộ máy tần số cao hoàn toàn được thừa hưởng DNA của thương hiệu. Do đó, để tôn vinh chiếc đồng hồ huyền thoại này, chiếc đồng hồ thứ hai trong bộ vỏ Chronomaster được trang bị bộ máy El Primero thế hệ mới và bộ vỏ gốm đen mới. Được đổi tên thành El Primero 3600, bộ chuyển động của nó được thể hiện ở một phiên bản tối ưu nhất, một bản cập nhật được sản xuất theo cơ cấu và hiệu suất của El Primero huyền thoại. Calibre tần số cao này, đập ở mức 36,000 xung nhịp mỗi giờ, đạt được kỳ tích đo chính xác 1/10 của giây. Với phiên bản 2.0 này, bên cạnh những ưu thế về công nghệ, Chronomaster mới có kiểu dáng thể thao và hiện đại hơn so với các sản phẩm cùng thời, bộ vỏ thép 42 mm với niềng gốm đen, búa tự động tạo hình ngôi sao và dây đeo cao su với đường chỉ khâu màu sắc tương phản.

 

 

Nhân tố tương lai

95.9012.9004/69.R582

DEFY EL PRIMERO 21 – 95.9012.9004/69.R582

 

Nhân tố cuối cùng của bộ ba này, đồng hồ bấm giờ Defy El Primero 21, báo hiệu tương lai của ngành chế tác đồng hồ.  Một tương lai nắm giữ những thành tựu đặc biệt, như là miếng đệm thứ tư để trống trong chiếc hộp là nơi để dành cho những siêu phẩm mới của Zenith trong lĩnh vực chế tác đồng hồ tần số cao. Nhưng bây giờ là lúc dành cho hiện tại, với Defy El Primero, hiện thân đại diện cho sự hiện đại của huyền thoại El Primero. Nhịp đập bên trong bộ vỏ 44 mm là bộ máy cơ học mang tính cách mạng. Dao động ở tần số 360,000 xung nhip trong 1 giờ (50Hz), cao gấp 10 lần so với người tiền nhiệm cho phép nó đo và hiển thị ở mức 1/100 của giây trên thang đo từ 1 đến 100. Đặc trưng độc quyền của chiếc đồng hồ, chính là kim giây phát sáng đi hết 1 vòng mặt số trong 1 giây – phản ánh sự chính xác và hiệu suất đặc biệt của động cơ này bắt nguồn từ kỹ thuật hiện đại với hai “hộp số” độc lập: một cho xem giờ bình thường và một cho chức năng bấm giờ. Mặt đồng hồ dạng khung xương với ba bộ đếm theo màu sắc nguyên bản, điểm chung của phiên bản đặc biệt này chính là nút chỉnh lớn, nút bấm giờ phẳng và tai niềng ngắn, liền mạch trên cổ tay với dây cao su đen được bọc với dây da cá sấu màu đen.

 

Hộp màu xám

 

El-Primero-50-Anniversary-Set-3

 

Mỗi chiếc được phát hành trong một phiên bản giới hạn 50 chiếc, ba chiếc đồng hồ đồng hồ El Primero kỷ niệm, cũng như chiếc đệm trống được thiết kế để dành cho chiếc đồng hồ bấm giờ của tương lai ở mức 1/1000 của giây được trình bày trong một chiếc hộp đại diện cho sự phát triển và tương lai của Zenith trong lĩnh vực chế tác đồng hồ tần số cao. Những sắc thái kết hợp tinh tế của màu xám, da thuộc và gỗ, hộp trưng bày chính là sự kết hợp giữa truyền thống chế tác đồng hồ với kỹ thuật cải tiến trong hiệu suất và độ chính xác đo thời gian. Được trang trí với logo kỷ niệm, nắp màu xám phủ satin khi mở ra phô bày một mô hình thu nhỏ bàn làm việc của một thợ đồng hồ, hoàn chỉnh với bộ máy cơ đồng hồ được đặt trong khay nhỏ, hệ thống ánh sáng có thể điều chỉnh, kính lúp và tuốc nơ vít. Phần dưới của hộp được khóa bằng vít chứa một ngăn kéo trong đó có ba đồng hồ bấm giờ El Primero.

 

Hậu duệ kế thừa với sự chính xác 1/1000 của giây

 

El-Primero-50-Anniversary-Set-1

 

Đồng hồ bấm giờ Defy El Primero 21 mở ra triển vọng về những thành tựu đặc biệt, khi Zenith viết tiếp tương lai của riêng mình cũng như tương lai của ngành chế tác đồng hồ. Điều này đã được Zenith thể hiện một cách trực quan bởi một đệm thứ tư trong chiếc hộp được để trống dành riêng cho thành tựu tiếp theo của Zenith trong lĩnh vực chế tác đồng hồ tần số cao và thế hệ đo thời gian chính xác ở mức 1/1000 của giây.